Hội nghị sỏ kết công tác ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2012

Thứ hai - 24/08/2015 14:17
Ngày 28/12/2012, Hội Nông Dân huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2012. Đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Về dự có bà Thái Thị Thanh Thủy giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã Hội huyện Bù Đốp, các đồng chí Chủ Tịch, Phó Chủ tịch Hội ND huyện, Chủ Tịch UBND các Xã, Thị Trấn và Chủ Tịch Phó Chủ Tịch Hội Nông Dân cùng 49 tổ trưởng tổ TK&VV trên toàn huyện do tổ chức Hội quản lý.
Năm 2012, mặc dù hoạt động trong điều kiện nhiều khó khăn thách thức như: lạm phát kinh tế, biến động giá cả, thiên tai lũ lụt và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi gây nhiều tác động đến tình hình cho vay, thu nợ nhưng Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Bù Đốp vẫn giữ tốc tộ tăng trưởng tín dụng 15%. Tính đến năm 2012, Hội Nông Dân huyện đã quản lý và ký cho vay ủy thác với số tiền gần 36 tỷ đồng cho 2.075 hộ vay. Trong đó hộ nghèo là 1.136 hộ; sản xuất kinh doanh 384 hộ; giải quyết việc làm 107 hộ; nước sạch vệ sinh môi trường 770 hộ; xuất khẩu lao động 1 hộ; học sinh – sinh viên 265 hộ; nhà ở 74 hộ; thương nhân 13 hộ; đồng bào dân tộc thiểu số 13 hộ, bình quân 17 triệu/1hộ, với số nợ quá hạn là 82 hộ 564 triệu đồng. Trong đó nợ khoanh là 47 triệu, có khả năng hoàn trả 259 triệu đồng, không khả năng trả là 249 triệu đồng, lãi tồn là 435 triệu đồng, nguyên nhân là do một số hộ dân chây ì không trả, thiên tai bệnh tật, đi khỏi địa phương, số hộ chết và mất sức khỏe. Năm 2013, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Bù Đốp sẽ tiếp tục phối hợp với các hội đoàn thể, nhất là Hội Nông dân huyện nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách; đồng thời tập trung chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác, thu hồi lãi xuất một cách triệt để, tăng doanh số và số hộ được vay đi đôi với nâng cao chất lượng, hiệu quả tín dụng. Ngoài ra, Ngân hàng cũng sẽ phối hợp tăng cường tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng quản lý vốn cho cán bộ hội; kiện toàn và mở rộng mạng lưới hoạt động từ huyện đến cơ sở. Dịp này, bà Bùi Thị Thảo- HUV – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bù Đốp cũng đã tặng 5 giấy khen cho 5 cá nhân, đã có thành tích xuất sác trong công tác ủy thác cho vay vốn tại cơ sở.