Gương nông dân hết lòng với công tác Hội Nông dân và nhân dân

Thứ năm - 25/03/2021 09:47
Nhiều năm qua, Chi hội trưởng Nông dân thôn 1, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng tỉnh Bình Phước ông Đỗ Văn Trường luôn hết mình với nhiệm vụ được giao, tận tâm giúp đỡ hội viên, người dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo. Anh được bà con trong thôn tin tưởng, yêu mến
anh Đỗ Văn Trường - Chi hội trưởng nông dân thôn 1, Long Hưng, Phú Riềng
Ông Đỗ Văn Trường sinh năm 1978 tại Hải Phòng, năm 1992 Ông cùng gia đình vào miền Nam lập nghiệp tại thôn 1 xã Long Hưng huyện Phước Long (nay là huyện Phú Riềng), tỉnh Bình Phước. Xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, với mong muốn được cống hiến cho xã hội, năm 2010 Ông tham gia vào tổ chức Hội Nông Dân Việt Nam và được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng nông dân thôn 1, tới năm 2011 Ông được đông đảo bà con hội viên và nhân dân trong thôn bầu làm thôn phó, trải qua quá trình công tác, cống hiến hết mình, được nhân dân, hội viên tin tưởng, ông được bầu chức Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn 1. Dù ở cương vị nào Ông cũng nhiệt tình hăng hái, luôn đi đầu trong mọi phong trào mà địa phương phát động và là người tiên phong trong công tác tuyền truyền, vận động nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới tại thôn, Ông đã cùng với chi bộ, Ban điều hành thôn vận động nhân dân và cán bộ hội viên làm đường giao thông nông thôn được 850 m, vận động nhân dân đóng góp làm đèn đường chiếu sáng được 2,5 km, vận động Hội viên và nhân đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân và đã bình xét cho các hộ hội viên khó khăn có điều kiện tiếp cận nguồn vốn từ đó xóa được các hộ đói và giảm được các hộ nghèo trong thôn. Cùng với việc vận động Hội viên, người dân tham gia phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh, ông chủ động vận động hội viên tham gia nạo vét kênh mương nội đồng, áp dụng khoa học - kỹ thuật, cơ giới hóa trong trồng trọt chăn nuôi. Bên cạnh đó với vai trò chi hội trưởng chi hội nông dân 05 năm liền chi hội thôn 1 được Ban Chấp Hành, Ban Thường Vụ Hội nông dân xã đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cá nhân ông, và tập thể chi hội đã được Ủy Ban Nhân Dân xã và Hội Nông Huyện, Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen nhiều năm liên tục. Bản thân ông và gia đình là cán bộ, hội viên nông dân sản xuất tiêu biểu, gương mẫu trong lao động sản xuất của thôn, là hòa giải viên cho nhiều vụ việc mâu thuẫn giữa các thành viên thôn xóm. Nhờ vậy, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết sâu sắc hơn. Hằng năm, qua bình xét, toàn thôn có hơn 93% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.