TẬP HUẤN LỚP KỸ THUẬT GHÉP CẢI TẠO VƯỜN ĐIỀU

Thứ ba - 06/09/2016 21:21
Cảnh lớp tập huấn ghép cải tạo vườn điều do Trung tâm dạy nghề và HTND tỉnh tổ chức.
Ngày 25/8/2016 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật ghép cải tạo vườn điều năng suất chất lượng thấp thành vườn điều năng suất chất lượng cao cho 60 là cán bộ, hội viên nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh. Thời gian diễn ra lớp tập huấn từ ngày 25/8 đến 27/8/2016.
Nhằm trang bị kiến thức cũng như kỹ thuật cho hội viên, nông dân trồng điều áp dụng phương pháp ghép, cải tạo vườn điều năng suất chất lượng thấp thành vườn điều năng suất chất lượng cao. Đồng thời, khuyến khích hội viên, nông dân đầu tư, chăm sóc cây điều nâng cao hiệu quả trong một diện tích trồng điều.
Trong thời gian 3 ngày, các học viên được biết các kiến thức cơ bản về kỹ thuật ghép cải tạo vườn điều như: đốn thưa, tỉa cành tạo tán, ghép cải tạo giống mới, kỹ thuật ghép, tiêu chuẩn chọn cây mẹ đầu dòng làm cành ghép, dụng cụ ghép, cách chăm sóc chồi ghép, các loại bệnh và phòng trừ.
Sau lớp tập huấn này, các học viên là hạt nhân nòng cốt trong việc tuyên truyền các kiến thức về kỹ thuật ghép cải tạo vườn điều năng suất chất lượng thấp thành vườn điều năng suất chất lượng cao cho gia đình mình và các hộ trồng điều lân cận. Từ đó làm nâng cao giá trị kinh tế cho cây điều, tăng thu nhập cho người nông dân.
Quốc Huy