TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TỈNH TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN NÔNG SẢN SAU THU HOẠCH

Thứ năm - 04/08/2016 08:37
Hình: Quang cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn
Ngày 27/7/2016 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân phối hợp Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch cho 120 học viên là cán bộ, hội viên nông dân, xã viên hợp tác xã, tổ hợp tác thuộc các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian 03 ngày, các học viên được tìm hiểu kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản, như:  Nguyên nhân gây tổn thất, chất lượng; biện pháp hạn chế tổn thất nông sản sau thu hoạch; vai trò của công nghệ chế biến sau thu hoạch; các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch. Kết thúc đợt tập huấn, học viên được thực hành việc sơ chế, bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch.
TTDN 2
Hình: các học viên tham quan tại Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, Trung tâm tổ chức đưa học viên đi tham quan mô hình sản xuất đạt hiệu quả tại Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao ở Nha Bích – Chơn Thành.
Thông qua đợt tập huấn này, các học viên được tiếp thu các kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch góp phần tuyên truyền cho các nông dân khác và ứng dụng đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp thời gian tới.
Quốc Huy