Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng

Thứ tư - 22/11/2023 08:35
Chiều ngày 13/11/2023, tại hội trường A-UBND xã Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố dự án “Chăm sóc cây điều”.
Toàn cảnh buổi giải ngân
      Chương trình nhận được sự quan tâm tham dự của đồng chí Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiến Hưng, các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Nhờ thiên nhiên ưu đãi, cây điều ở Bình Phước được trồng trên vùng đất đỏ Bazan màu mỡ, mỗi năm có hai mùa nắng, mưa rõ rệt, không khí trong lành, ít hiện tượng thời tiết cực đoan. Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Bình Phước trở thành “thủ phủ điều” của Việt Nam với diện tích và sản lượng điều lớn nhất cả nước, Bình Phước còn được xem là trung tâm chế biến điều số một của thế giới. Hiện tỉnh Bình Phước cũng là địa phương duy nhất trong cả nước được công nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho cây điều.
     Tại thành phố Đồng Xoài, diện tích cây điều hiện nay là 1.316,40 ha, sản lượng đạt 1.053,12 tấn/năm. Trên địa bàn có nhiều cơ sở, doanh nghiệp chế biến điều đang hoạt động, công suất đạt khoảng 25.000 tấn/năm. Trong đó xã Tiến Hưng với diện tích tự nhiên rộng lớn 5.005,25 ha, chiếm 29,8% diện tích tự nhiên toàn thành phố, là khu vực tập trung phần lớn diện tích cây điều của Đồng Xoài.
      Để giúp hội viên nông dân xã có thêm nguồn vốn để chăm sóc vườn cây điều, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định an sinh xã hội, Hội Nông dân xã đã xây dựng dự án “Chăm sóc cây điều” đề xuất vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.
z4903509080464 21ea12cdec443a407a11cc83f69a3406
Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thẩm định dự án

Dựa trên đề xuất của Hội Nông dân xã, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tổ chức đoàn thẩm định dự án và quyết định giải ngân số tiền 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) cho 06 hộ vay trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).
     Phát biểu tại buổi giải ngân,đồng chí Phạm Thị Yến Linh - UVBTV Hội Nông dân tỉnh -Chủ tịch Hội Nông dân thành phố - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài đề nghị các hộ tham gia dự án sẽ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả cao, đóng phí, trả tiền gốc đúng thời hạn, đồng thời tích cực đóng góp chung vào sự phát triển của phong trào nông dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi