Công tác tuyên truyền phòng dịch bênh Corona (Covid-19) của Hội Nông dân xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú

Thứ ba - 18/02/2020 15:26
Cong tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona
Trong thời gian vừa qua, cả nước đang rất quyết liệt trong việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rus Corana gây ra. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chung tay cùng các bộ ban ngành xây dựng các biện pháp phòng ngừa, cũng như điểu trị căn bệnh nguy hiểm này. Đây là cuộc chiến đấu hết sức cam go đòi hỏi phải có sự đoàn kết của toàn hệ thống chính trị, sự hợp tác của tất thảy nhân dân trong cả nước, trong đó cơ quan đứng đầu là Đảng ta - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh. Đảng ta luôn bao dung, dốc lực chở che cho nhân dân ta, đồng bào ta, sẵn sàng chào đón bà con về nước trong những lúc khó khăn. Cho dù cuộc chiến này có nguy hiểm như thế nào thì chắc chắn rằng dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng sẽ không có một ai bị bỏ lại.
Hòa chung vào quyết tâm của toàn Đảng ta cũng như sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh, Hội Nông dân xã Thuận Lợi cùng với các ban ngành trong xã đã phối hợp thực hiện một số hoạt động nhằm tuyên truyền hướng dẫn bà con trong việc phòng ngừa bệnh do chủng mới của vi rus Corana gây ra, cụ thể là vào sáng ngày 09/02/2020 đây là ngày giao dịch định kỳ hàng tháng giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Phú tại xã Thuận Lợi. Trong ngày này này bà con đến thực hiện giao dịch rất đông và phức tạp, chính vì vậy Hội chọn đây làm ngày để thực hiện tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh cho bà con trên địa bàn.
PHAT KTRANG
Đ/c Nguyễn Thị Mai - Chủ tịch HND xã Thuận lợi phát khẩu trang cho HVND

Tại buổi giao dịch Hội Nông dân đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên chủ động hướng dẫn bà con rửa tay sát khuẩn và cấp phát khẩu trang miễn phí cho hơn 50 người trước khi vào thực hiện các giao dịch với cán bộ Ngân hàng.
HVND GIAO DICH

Bên cạnh đó còn tuyên truyền cho bà con một số biện pháp cơ bản để phòng bệnh không bị lây lan như: rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây; tránh chạm tay vào mắt mũi, miệng; Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khủy tay áo, tránh  lấy tay bịt miệng khi ho hắt hơi, thay vào đó hãy dùng giấy vệ sinh che miệng và sau đó bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác đúng nơi quy định; tích cực duy trì thói quen ăn uống hợp vệ sinh, tập thể dục đều đặn, giữ nhà cửa thông thoáng; hạn chế tiếp xúc với người có dấu hiệu bệnh về đường hô hấp; Đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vãi để phòng bệnh...
Cũng trong sáng ngày 09/02/2020 Trung tâm ý tế xã và huyện cũng đã tiến hành phun thuốc sát trùng tại điểm giao dịch, các phòng ban và các trường học để phòng ngừa bệnh.
PHUN
phun thuốc diệt khẩu

Bên cạnh các hoạt động của Hội Nông dân thì còn rất nhiều tổ chức thiện nguyện trong địa bàn như Câu lạc bộ hạt gạo nhân ái, CLB thiện nhân đã cấp phát hàng trăm khẩu  trang y tế đến tay người dân, dự kiến tiếp tục cấp phát tại các điểm trường cho các em học sinh, đồng thời các nhóm còn thường xuyên kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ mua dưa hấu cho bà con nông dân Gialai trong mùa dịch bệnh, vì bà con không thể xuất bán dưa đi trong hoàn cảnh hiện nay, bên cạnh đó CLB còn cấp dưa miễn phí cho bà con lao động nghèo. Tổng hợp đến ngày 09/02/2020 Câu lạc hạt gạo nhân ái đã giải cứu được 42,4 tấn dưa cho bà con nông dân Gia Lai và ủng hộ 27.800.000 đồng từ tiền lãi bán dưa cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
GIAI CUU DUA HAU
HVND giải cứu dua hấu cho bà con ND ở Gia Lai