img1 img1 img1 img1 img1

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KỸ THUẬT NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO GÀ

Thứ sáu - 06/09/2019 14:35
khai giảng lớp tập huấn nuôi gà tại ấp 4, xã Đồng Tiến
KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KỸ THUẬT NUÔI  VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO GÀ
 Chiều ngày 28/8/2019, được sự đồng ý của Sở Nông nghiệp tỉnh Bình Phước, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đồng Phú phối hợp với Hội nông dân xã Đồng Tiến tổ chức khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà” cho 35 hội viên tại hội trường Nhà văn hóa ấp 4, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú theo chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019.
 Tham dự buổi Khai giảng gồm có các đồng chí đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đồng Phú, lãnh đạo UBND, Hội nông dân xã Đồng Tiến cùng các giảng viên và toàn thể 35 học viên tham dự đông đủ trong buổi lễ khai giảng.
 
tap huan ga dtien
quang cảnh lớp tập huấn
 
Lớp học diễn ra trong thời gian 2 tháng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trong đó đặc biệt chú trọng phần thực hành, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc, sử dụng các loại thuốc thú y, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gà. Với phương châm “học đi đôi với hành”, “cầm tay chỉ việc”, cùng với việc truyền đạt kiến thức trên lớp học, các đồng chí giảng viên sẽ đến trực tiếp từng hộ để hướng dẫn cụ thể kỹ thuật, giúp học viên thực hành tại chỗ. Lớp dạy nghề sẽ tạo điều kiện cho hội viên, nông dân và hộ nghèo được tiếp thu kiến thức KHKT trực tiếp áp dụng vào chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, thoát nghèo và cải thiện đời sống gia đình.
Học viên lớp học chủ yếu thuộc đối tượng hộ đồng bào dân tộc thiểu số do đó việc mở lớp đào tạo nghề sẽ giúp cho bà con trên địa bàn xã có những kỹ năng cần thiết để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất, khoa học. Qua đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển chăn nuôi trong những năm tới.
          Sau khi hoàn thành tất cả chương trình đào tạo học viên sẽ thực hành thành thạo các kỹ năng đã được học và áp dụng vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi. Nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từng bước phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng góp phần thúc đẩy kinh tế cho địa phương. Đây là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần đưa  xã Đồng Tiến về đích nông thôn mới trong năm 2019. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay12,913
  • Tháng hiện tại110,300
  • Tổng lượt truy cập5,837,709
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây