160 CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐỒNG PHÚ ĐƯỢC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ NĂM 2024

Thứ sáu - 10/05/2024 09:33
Ngày 08/5/2024, tại UBND xã Đồng Tiến, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban Xã hội thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2024.
Toàn cảnh buổi tập huấn
     Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Thị Mai - Đại diện Ban Xã hội - Trung ương hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách thuộc Trung tâm DN&HTND cùng 160 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn các xã Đồng Tiến, Đồng Tâm và Tân Phước thuộc huyện Đồng Phú.
    Tại lớp tập huấn học viên đã được tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, các văn bản pháp quy về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Biết về rõ về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, ảnh hưởng tới môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Không những vậy học viên còn được tìm hiểu các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và việc triển khai xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá.
z5424342073306 061ee3fd1a0466efeb3829f0dffb84f9
Báo cáo viên Nguyễn Văn Dân – Cán bộ Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước thông tin tới học viên về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Những kỹ năng, kiến thức được trang bị thông qua các lớp tập huấn sẽ giúp phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên nông dân trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.
     Theo Kế hoạch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban Xã hội thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn công tác phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2024 trong thời gian từ ngày 08 - 11/5/2024 trên địa bàn 06 huyện, thị, thành phố của tỉnh Bình Phước với sự tham gia của 960 cán bộ, hội viên nông dân.

Tác giả bài viết: Diệu Trà