Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp về việc “Tăng cường các biện pháp hỗ trợ nông dân trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2023 – 2028”

Thứ hai - 06/05/2024 15:45
Sáng ngày 6/05/2024, tại Hội trường Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bù Gia Mập, Hội nông dân huyện phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp về việc “Tăng cường các biện pháp hỗ trợ nông dân trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2023 – 2028”.
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Đỗ Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Lê Viết Kiên – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo, thành viên Trung tâm, cộng tác viên của trung tâm dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện.
   Chương trình phối hợp tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nông dân các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia 3 phong trào lớn của Hội như: phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh. Phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt đến cán bộ, hội viên, nông dân. Phối hợp tuyên truyền để hạn chế tình trạng diễn ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi...
image003
Lãnh đạo HND huyện và lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện ký kết chương trình phối hợp về việc “Tăng cường các biện pháp hỗ trợ nông dân trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2023 – 2028”.
   Tăng cường công tác bồi dưỡng tập huấn, xây dựng và nhân rộng mô hình điểm; phối hợp cùng nhau kiểm tra, giám sát, đánh giá việc kiểm tra thực hiện các chính sách, chương trình, dự án ở các cơ sở Hội; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đồng thời, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao hằng năm, hai cơ quan xây dựng kế hoạch công tác cụ thể sát với thực tế và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung Chương trình đã ký kết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thi – UVBTV HND huyện Bù Gia Mập