20 HỘI VIÊN NÔNG DÂN TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG ĐƯỢC GIẢI NGÂN 900 TRIỆU TỪ NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC.

Thứ bảy - 23/12/2023 21:13
Ngày 22/2/2023, tại Hội trường Khối vận thị xã Phước Long, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Nông dân thị xã Phước Long tổ chức giải ngân Quỹ Hỗ trợ Nông dân số tiền 900.000.0000đ cho 20 hội viên nông dân vay vốn thuộc 2 Dự án “Chăm sóc sầu riêng ứng dụng khoa học công nghệ tưới nước tự động” tại phường Phước Bình và Dự án “Trồng và chăm sóc Điều” tại phường Thác Mơ, thị xã Phước Long.
Đ/c Trần Thị Hồng - UV.BTV- Giám đốc quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh và Đ/c Võ Dũng - Chủ tịch HND thị xã Phước Long trao tiền cho các hộ vay vốn
     Về tham dự Chương trình Giải ngân có đồng chí Trần Thị Hồng – UVBTV – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nông dân, các đồng chí trong Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh, đại diện HND huyện, HND 2 phường Phước Bình và Thác Mơ cùng 20 hộ vay vốn trong đợt này
     Theo đồng chí Trần Thị Hồng – Giám đốc Quỹ HTND tỉnh đánh giá: 2 Dự án trên rất khả thi, thiết thực, tạo được thêm việc làm cho người lao động, tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình. Thêm vào đó trong quá trình thực hiện Dự án sẽ tạo điều kiện cho Hội Nông dân thành lập các chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương và nhân rộng mô hình cho hội viên khác học tập, làm theo. Từ đó thúc đẩy các phong trào nông dân thi đua phát triển Kinh tế - Xã hội trong nông thôn, khơi dậy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nông dân nghèo có vốn sản xuất. Khẳng định được vai trò nòng cốt của giai cấp nông dân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hội nhập quốc tế.
     Được biết Nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ Nông dân giải ngân đợt này đã kịp thời để hỗ trợ cho các hộ vay vốn triển khai Dự án khi cây sầu riêng và cây điều đang vào thời điểm cần được đầu tư chăm sóc.

Tác giả bài viết: Huyền Trang