HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI VÀ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BÌNH PHƯỚC THỐNG NHẤT NỘI DUNG PHỐI HỢP GIAI ĐOẠN 2024 – 2028

Thứ hai - 01/01/2024 13:18
Chiều ngày 27/12/2023 tại Hội Nông dân thành phố Hà Nội diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Hội và thống nhất nội dung phối hợp giai đoạn 2024-2028.
Toàn cảnh Hội nghị
     Tham dự Hội nghị: HND thành phố Hà Nội có Đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành Ủy viên - Chủ tịch HND thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện các phòng ban trực thuộc HND thành phố Hà Nội; HND tỉnh Bình Phước có Đồng chí Trần Văn Vinh – Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch HND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước.
     Tại buổi làm việc 2 bên cùng trao đổi và thống nhất các nội dung phối hợp trong đoạn 2024 – 2028, nổi bật là các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, An sinh xã hội vùng biên, tạo điều kiện cho các cơ sở Hội kết nối và phối hợp trong công tác Hội và phong trào nông dân.
    Trong dịp này HND Thành phố Hà Nội đã trao tặng cho Hội viên Nông dân khó khăn của tỉnh Bình Phước 100 phần quà trị giá 50.000.000đ.
image004
Thường trực Hội Nông dân thành phố Hà Nội trao tặng 100 suất quà cho Hội Nông dân tỉnh Bình Phước
    Thời gian qua, giai đoạn 2022 - 2023 Hội Nông dân Thành phố Hà Nội và Bình Phước đã ký kết chương trình phối hợp một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, chính sách về phát triển nông nghiệp, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và chính sách đối với nông dân; định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của Trung ương, thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Phước. Vận động nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ của khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, bảo quản, chế biến; quảng bá và cung cấp sản phẩm nông nghiệp ra thị trường. Giới thiệu, quảng bá du lịch của hai địa phương, thường xuyên tổ chức hội thảo, hội nghị để trao đổi ý kiến, kinh nghiệm về hoạt động công tác hội. Giới thiệu, tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất tiêu biểu. Liên kết xây dựng mô hình kinh tế tập thể theo hình thức hợp tác xã kiểu mới, tổ hợp tác.

Tác giả bài viết: Diệu Trà