06/06 chi hội - Hội Nông dân phường Tân Đồng phấn đấu thi đua, đăng ký hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 27/12/2023 23:48
Chiều ngày 20/12/2023, Hội Nông dân phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị
     Đến dự có đồng chí Trần Anh Tuấn – PCT Hội Nông dân thành phố; Đại diện Thường trực Đảng ủy – UBND phường; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân; tổ hội vay vốn, tiết kiệm.
     Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay
tổng số hội viên nông dân trên địa bàn là 395 hội viên (trong năm phát triển mới 24/22 hội viên đạt 109% chỉ tiêu thành phố giao); 129  hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi chiếm hơn 50% so với số hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (Trong đó: cấp Trung ương 1, Cấp tỉnh 10, cấp thành phố 30, cấp phường 89 hộ). Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân điển hình: như Mô hình trồng chăm sóc bưởi da xanh của 10 hội viên trị giá 400.000.000 đồng, mô hình cải tạo chăm sóc cây cao su với 04 hội viên trị giá 150.000.000đ;  mô hình cải tạo vườn điều của 04 hội viên trị giá 150.000.000 đồng; mô hình liên kết sản xuất kinh doanh; tổ liên kết cây cảnh, mô hình trồng nấm, mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, qun lý 06 tổ tiết kiệm và vay vốn bảo lãnh, tín chấp quản lý và theo dõi 266  đối tượng hộ vay tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Với việc được vay các nguồn vốn tín chấp cộng với được nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã nhiệt tình giúp đỡ các hội viên thoát nghèo và hộ khó khăn được vay vốn. Bên cạnh đó, chú trọng công tác xây dựng các tuyến đường “Sạch - Xanh - Sáng - Đẹp và An toàn”; triển khai thực hiện và vận động các hộ dân sống 02 bên đường cùng thực hiện, tổ chức 04 đợt dọn vệ sinh trên tuyến đường do Hội Nông dân phường, các chi hội phụ trách có trên 40 lượt người tham gia, phối hợp trồng 01 tuyến đường hoa tại khu phố 1.
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu làm rõ thêm về kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; từ đó tập trung bàn các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024và những năm tiếp theo.
     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Anh Tuấn - PCT Hội Nông dân thành phố, đồng chí Hoàng Lan Anh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của Hội Nông dân phường, đồng thời phân tích và chỉ ra một số hạn chế trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ của Hội trong năm 2023. Từ đó chỉ đạo nhiều giải pháp, định hướng nhiệm vụ hoạt động Hội năm 2024 nhằm mục đích xây dựng hội Nông dân vững về chính trị, ổn định về tư tưởng, mạnh về tổ chức, đoàn kết thống nhất về hành động. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng yêu cầu trong Quý II/2024, Hội Nông dân phường phải triển khai đạt kết quả bằng sản phẩm cụ thể “Mô hình chăn nuôi gia cầm với số lượng khoảng 1000 con  (cần tập trung hỗ trợ trong phòng bệnh và  kỹ thuật chăm sóc), tạo điều kiện cần và đủ để thành lập Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi (từ 7 hộ gia đình trở lên).
image004
Đ/c Trần Anh tuấn- Phó Chủ tịch HND thành phố Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo Hội nghị

image005
Đ/c Hoàng Lan Anh - Phó Bí thư Trường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
    Tại hội nghị, đã biểu dương khen thưởng 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân và các Tổ vay vốn, tiết kiệm năm 2023. Đồng thời, ký kết giao ước thi đua 6/6 chi hội đăng ký Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.
image007
Đ/c Trần Anh Tuấn - PCT . HND thành phố Đồng Xoài trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Tác giả bài viết: Trương Thị Thêm