Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024) và ra mắt chi hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cảnh

Thứ năm - 17/10/2024 14:34
Chiều 14/10, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Tân bình tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2024); tuyên dương những cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và công bố Quyết định thành lập chi hội nghề nghiệp chăm sáoc cây cảnh.
Đ/c Trần Anh Tuấn - PCT HND thành phố Đồng Xoài, Đ/c Mai Thị Hằng - Bí thư Đảng uỷ phường và Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - CT HND phường chụp hình lưu niệm cùng chi hội  nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cảnh
Đ/c Trần Anh Tuấn - PCT HND thành phố Đồng Xoài, Đ/c Mai Thị Hằng - Bí thư Đảng uỷ phường và Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - CT HND phường chụp hình lưu niệm cùng chi hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cảnh
    Tham dự chương trình có Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Đ/c Mai Thị Hằng - UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy P. Tân Bình; lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường và cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Phường.
     Trong năm qua Hội Nông dân phường luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ phong trào công tác hội đã đề ra. Tham gia tích cực vào các phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng”, “nông dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, các phong trào an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
     Nhằm thay đổi tư duy phát triển các nghành nghề kinh doanh của người dân trên địa bàn phường hiện nay. Qua đó, giúp hội viên, nông dân nhận thức được tầm quan trọng của việc huy động sức mạnh cộng đồng, hình thành các chi hội nghề nghề nghiệp để phát triển hợp tác phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả “Diện tích nhỏ, hiệu quả lớn”, bền vững. nhằm tạo sân chơi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện sự khéo léo của các nghệ nhân trong việc trồng và chăm sóc cây cảnh  hiện nay hôm nay. Tại hội nghị Hội nông nông dân đã ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cảnh do Ông Huỳnh Văn Dũng làm chi hội trưởng và 15 hội viên là nông dân sinh sống trên địa bàn phường làm nghề trồng và chăm sóc cây cảnh.
     Chi hội nghề nghiệp trồng và chăm sóc cây cảnh được thành lập phù hợp với mô hình nông nghiệp đô thị “Diện tích nhỏ, hiệu quả lớn” đồng thời tạo được mối liên hệ chặt chẽ giữa hội viên, hỗ trợ nhau nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
     Cũng tại Hội nghị Ban thường vụ Hội nông dân phường đã tuyên dương những cá  nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội là tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn và nông dân tiêu biểu gồm 07 đồng chí.
      Chương trình được tổ chức là dịp đề cán bộ, hội viên các chi Hội nông dân tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực lao động, học tập, đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vươn lên và khẳng định vị trí của mình trên mọi lĩnh vực và có nhiều đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển công tác Hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung - PCT HND phường Tân Bình - Đồng Xoài