Hội Nông dân, Hội LHPN và Hội Liên hiệp thanh niên xã Đường 10, huyện Bù Đăng phối hợp tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày thành lập

Thứ năm - 17/10/2024 08:25
Chiều ngày 14/10/2024, tại Hội trường xã, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Liên hiệp thanh niên xã Đường 10 tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống:
94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024)
94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024)
68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2024)
Đ/c Điểu Non - PBT.TT Đảng ủy, CT.HĐND xã; Đ/c Lương Văn Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng các đồng chí UV.BCH Hội Nông dân xã cắt bánh kem chúc mừng 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10
     Dự và chúc mừng buổi họp mặt có đồng chí Nông Thị Lũy – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Điểu Non – PBT.TT Đảng ủy - CT.HĐND xã, các đồng chí là UV.BTV, UV. BCH Đảng bộ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, Chi bộ, BQL các thôn trên địa bàn; Ủy viên BCH của 3 tổ chức (Hội Nông dân Hội LHPN, Hội LHTN) và đoàn viên, hội viên tiêu biểu.

image003
Đại biểu tham dự ngày Họp mặt
     Đối với Hội Nông dân: Tại buổi họp mặt, đồng chí Lương Văn Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân xã và các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Theo đó, cùng với nông dân cả nước, nông dân trong xã đã đoàn kết, thống nhất, đóng góp sức người, sức của, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đảng, của dân tộc, cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam, diễn ra trong không khí phấn khởi, tự hào của giai cấp nông dân cả nước nói chung, cán bộ, hội viên nông dân xã Đường 10 nói riêng đang thi đua sôi nổi lập thành tích trong lao động sản xuất chào mừng 50 năm ngày giải phóng Bù Đăng (14/12/1974 – 14/12/2024)
image009
Đ/c Lương Văn Đoàn - CT. Hội Nông dân xã phát biểu ôn lại truyền thống Hội Nông dân Việt Nam

image011
Lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng mừng 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024).
    Thời gian qua, Hội Nông dân xã Đường 10 không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, luôn có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thường xuyên đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân để củng cố, kiện toàn và xây dựng tổ chức Hội Nông dân trong sạch, vững mạnh.
     Các cấp Hội đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy tốt vai trò trung tâm, chủ thể trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường.
     Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong 94 năm qua, thời gian tới, Hội Nông dân xã Đường 10 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương.
    Phát biểu chúc mừng nhân ngày kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024) Đồng chí Điểu Non – PBT.TT, CT.HĐND xã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của giải cấp Nông dân, đồng thời định hướng một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.
     Cũng tại buổi họp mặt, Hội Nông dân xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Liên hiệp Thanh niên tổ chức thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực ba miền” với sự tham gia của chi hội: Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên 6 thôn trên địa bàn xã.
image015
Toàn cảnh Hội thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực 3 miền”
image013
Ban giám khảo Hội thi nấu ăn
     Các đơn vị đã mang đến hội thi những món ăn truyền thống của các dân tộc và vùng miền khác nhau được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Qua Hội thi Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất thuộc về Thôn 5, 01 giải nhì thuộc về Thôn 6, 01 giải ba thuộc về Thôn 3 và 03 giải khuyến khích thuộc về Thôn 1, Thôn 2, Thôn 4.
image017
Phần thi đạt giải nhất của Hội thi
     Cũng tại buổi họp mặt Hội phối hợp tuyên truyền và phát 100 tờ rơi về phát triển BHYT và BHXH tự nguyện cho cán bộ, hội viên.

Tác giả bài viết: Văn Đoàn - HND xã Đường 10 - Bù Đăng