Chơn Thành: gặp mặt, đối thoại với đại diện cán bộ, hội viên nông dân

Thứ ba - 15/10/2024 09:07
Chiều ngày 14-10-2024 Thị ủy Chơn Thành đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với đại diện cán bộ, hội viên và nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn thị xã. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, điều hành hội nghị.
Thường trực Thị ủy Chơn Thành chủ trì buổi đối thoại
     Tại hội nghị lãnh đạo thị xã Chơn Thành đã báo cáo tóm tắt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 9 tháng đầu năm 2024. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, hội viên Nông dân đã gửi những đề xuất, kiến nghị về các vấn đề: các cấp, ngành cần có hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, hỗ trợ chứng nhận OCOP, VietGAP, mã vùng trồng.  Kiểm soát chặt chẽ chất lượng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Có các hỗ trợ về phát triển kinh tế tập thể cho bài bản. Quan tâm về đào tạo nghề, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế. Thường xuyên kiểm tra các trang trại, hộ gia đình nuôi heo trong khu dân cư, để đảm bảo không ảnh hưởng ô nhiễm môi trường. Cần thực hiện tốt công tác khám bệnh, cấp phát thuốc BHYT tại Trung tâm y tế thị xã.
image003
Đ/c Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy Chơn Thành phát biểu tại buổi đối thoại
     Các ý kiến được lãnh đạo thị xã, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Một số ý kiến được Thường trực Thị ủy Chơn Thành ghi nhận, tổng hợp đề nghị cấp ngành có thẩm quyền giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của nông dân.
image005
Đại biểu dự hội nghị đối thoại

image009
Đại diện nông dân phát biểu đề xuất, kiến nghị tại buỗi đối thoại
     Thông qua đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyên vọng chính đáng của Nông dân. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình - HND thị xã Chơn Thành