Hội Nông dân xã Đường 10, huyện Bù Đăng, thành lập và ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng, chăm sóc sầu riêng tại Thôn 1.

Chủ nhật - 13/10/2024 21:24
Sáng ngày 04/10/2024, Hội Nông dân Đường 10 tổ chức Lễ ra mắt và thành lập Chi hội nghề nghiệp trồng, chăm sóc sầu riêng tại thôn 1, Đường 10.
Đ/c Điểu Non - PBT.TT Đảng ủy, CT.HĐND xã; Đ/c Lương Văn Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân xã trao quyết định cho thành lập và quyết định chỉ định Ban chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó Chi hội nghề nghiệp trồng, chăm sóc sầu riêng.
    Dự và chúc mừng Lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp có đồng chí Điểu Non – PBT.TT Đảng ủy, CT.HĐND xã; lãnh đạo Hội Nông dân xã cùng các thành viên của Chi hội nghề nghiệp trồng chăm sóc sầu riêng.
     Tại buổi ra mắt, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập, Quyết định chỉ định Ban chấp hành, Chi hội trưởng, Chi hội phó, Quy chế hoạt động và thảo luận phương án trong trồng, chăm sóc sầu riêng.... Theo đó, danh sách Chi hội nghề nghiệp bao gồm 17 thành viên, Ban Chấp hành gồm 05 thành viên,  Ông Bế Doanh Mạnh làm Chi hội trưởng, Ông Nguyễn Huy Thế làm Chi hội phó.
    Mục đích hoạt động nhằm Đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng một lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên,  Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Theo định hướng phát triển trồng, chăm sóc sầu riêng theo chuỗi cung ứng bền vững, góp phần thay đổi một cách bền vững điều kiện lao động và quản lý môi trường trong chuỗi cung ứng sầu riêng.
     Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Chi hội nghề nghiệp hoạt động trên nguyên tắc “5 tự” (tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm), “5 cùng” (Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm; cùng hưởng lợi) kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số.
     Việc xây dựng Chi hội nghề nghiệp trồng, chăm sóc sầu riêng là để cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Hội Nông dân các cấp về tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia phát triển kinh tế trong nông nghiệp hướng đến hình thành các THT, HTX, xây dựng chuỗi liên kết, đồng thời góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: HND xã Đường 10 - Bù Đăng