Hỗ trợ vốn cho Dự án “Chăm sóc Nhãn Xuồng” của 10 hội viên nông dân xã Thanh Lương

Thứ ba - 01/10/2024 15:45
Ngày 01/10/2024, tại Hội trường ấp Thanh An, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Hội Nông dân thị xã Bình Long, UBND, HND xã Thanh Lương tổ chức Chương trình giải ngân nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương cho 10 hội viên nông dân thuộc Dự án “Chăm sóc nhãn xuồng”.
Bà Trần Thị Hồng - Giám đốc Quỹ HTND tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Đăng Hoàn– Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Bình Long trao tiền cho các hộ vay vốn của Dự án
     Tham dự Chương trình có bà Trần Thị Hồng - UVBTV - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước, đại diện Hội Nông dân thị xã Bình Long, UBND, HND xã Thanh Lương cùng 10 hộ vay vốn của Dự án.
     Tại Chương trình 450 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương đã được giải ngân cho 10 hộ thuộc dự án “Chăm sóc Nhãn Xuồng” mỗi hộ được hỗ trợ vay vốn 45 triệu đồng trong thời gian 36 tháng.
     Thanh Lương với thế mạnh đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, thich hợp với việc trồng các loại cây ăn trái, trong đó có cây Nhãn Xuồng. Đây là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ giúp cho hội viên, nông dân có thêm vốn đầu tư mô hình trồng cây nhãn xuồng, vươn lên làm giàu, từ đó tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân khác học tập, làm theo. Không những vậy, với lợi thế sẵn có, Dự án sẽ tạo ra một vùng trồng nhãn có quy mô lớn, ổn định tiến tới thành lập Hợp tác xã trồng và chăm sóc cây nhãn.

Tác giả bài viết: Huyền Trang