Giải ngân 200 triệu đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân TP. Đồng Xoài hỗ trợ hội viên đồng bào dân tộc thiểu số đầu tư mô hình trồng cây rau má

Chủ nhật - 13/10/2024 21:52
Chiều ngày 30/9/2024, tại Nhà văn hóa ấp Bưng Sê, xã Tân Thành (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức Chương trình giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Tp. Đồng Xoài năm 2024 để thực hiện dự án Đầu tư mô hình trồng cây rau má.
Lãnh đạo và các hộ hội viên chụp ảnh lưu niệm tại Nhà văn hoá ấp Bưng Sê
     Chương trình có sự tham dự của bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố; ông Lê Đình Bính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Lê Ngọc Sử - Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, chi Hội trưởng nông dân và 04 hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án.
     Thiết thực thực hiện chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước. Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân, đặc biệt là đông đảo hội viên đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại ấp Bưng Sê, xã Tân Thành có thêm việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống. Hội Nông dân thành phố đã tiến hành khảo sát thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước tại các khu đất trên địa bàn ấp và quyết định hỗ trợ các nguồn lực để hội viên nông dân triển khai thực hiện thí điểm mô hình trồng cây rau má bởi đây là loại cây dễ trồng, dễ tiêu thụ, ít sâu bệnh, đỡ tốn công chăm sóc và cho thu hoạch quanh năm, phù hợp với đặc điểm tập quán, văn hoá của người dân địa phương.
     Qua đó, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã quyết định giải ngân 200 triệu đồng hỗ trợ 04 hộ hội viên trong thời hạn 36 tháng để đầu tư thực hiện thí điểm mô hình trồng cây rau má.
z5889360050533 2c71041b047a92a70fb3e1688f4c22ab
Bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố trao tiền vốn cho hộ vay

z5889360046872 4dcecbf0965991a6d6c8f7b10b3c00c2
Đoàn Hội Nông dân thành phố khảo sát thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước tại các khu đất dự kiến thực hiện đầu tư mô hình trồng cây rau má

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố sẽ tổ chức các lớp tập huấn để hướng dẫn kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch cây rau má cho các hộ vay và hội viên trên địa bàn; kết nối với các công ty, doanh nghiệp thu mua nhằm đảm bảo ổn định đầu ra của sản phẩm; đồng thời nghiên cứu việc liên kết, chế biến sâu sản phẩm rau má để gia tăng giá trị hàng hoá nông sản. Từ đó, từng bước hình thành vùng trồng rau má chất lượng cao trên địa bàn xã Tân Thành, sớm nhân rộng mô hình tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi