Hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Chương trình chuyển đổi số, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Thứ ba - 01/10/2024 15:53
Chiều ngày 27/9/2024, tại Hội trường A - UBND phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài) đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới năm 2024; Truyền thông khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Hội nghị do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, VNPT tỉnh và Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tổ chức thực hiện.
Ông Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị và triển khai chuyên đề chuyển đổi số đến cán bộ, hội viên nông dân Đồng Xoài
    Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, bà Lê Thị Thu Hương - UVBTV, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, VNPT tỉnh, Hội Nông dân thành phố và hơn 80 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Đồng Xoài.
    Đại biểu tham dự tập huấn đã được cung cấp những thông tin, kiến thức liên quan đến Chương trình chuyển đổi số trong nông nghiệp, trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần từng bước thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên nông dân, chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp, cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn theo hướng nâng cao giá trị gia tăng của hàng hoá nông sản và hướng tới phát triển một nền nông nghiệp bền vững.
z5880757215481 a573940093cd9840e4a61d3c801d3dd2
Ông Bùi Năng Thành - Trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh giới thiệu về ý nghĩa, các chế độ BHXH tại Việt Nam hiện nay
    Tại Hội nghị, đại biểu cũng đã được cung cấp thông tin về vị trí, vai trò quan trọng của BHXH, BHYT, một công cụ đắc lực của Nhà nước nhằm mục đích chăm lo, bảo vệ và phát triển con người, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội. Các chính sách BHXH, BHYT ngày càng góp phần ổn định cuộc sống người lao động, trợ giúp người lao động khi gặp rủi ro ốm đau, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp… Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngay tại Hội nghị đã có 02 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.
z5880757236977 2a96902ea9716c260ce39a624497a126
z5880757215509 8d9c20b31de6900febf6b500efc42de8

Hội viên được hỗ trợ cài đặt ứng dụng VNPT Green - Hệ sinh thái nông nghiệp số đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị

Nhân dịp này, VNPT tỉnh đã cử cán bộ tham gia hỗ trợ hội viên cài đặt ứng dụng VNPT Green - Hệ sinh thái nông nghiệp số. Đây là một hệ sinh thái toàn diện phục vụ cho quản lý nhà nước, cho người nông dân, hợp tác xã, các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị nông sản và các nhà khoa học, chuyên gia nông nghiệp.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi