Hội Nông dân thị xã Chơn Thành giải ngân vốn Quỹ HTND chi hội nghề nghiệp “ Chăm sóc cây cao su” tại phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Thứ ba - 31/10/2023 15:03
Chiều ngày 26/10/2023, Hội Nông dân thị xã Chơn Thành phối hợp Hội Nông dân phường Thành Tâm tổ chức giải ngân “Dự án Chăm sóc cây cao su” cho 08 hộ dân trên địa bàn phường.
Đồng chí Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành trao nguồn vốn cho các hộ vay
  Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Chơn Thành, ông Hoàng Quốc Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Thành Tâm và các hộ hội viên nông dân được vay vốn để thực hiện dự án.
     Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã tổ chức giải ngân Dự án Chăm sóc cây cao su cho 08 hộ hội viên Nông dân để tạo điều kiện giúp nông dân trong phường tiếp cận tiến bộ kỹ thuật mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập cho hội viên. Hội Nông dân phường Thành Tâm đã lập dự án đầu tư chăm sóc cao su, xây dựng thành công mô hình nông dân liên kết phát triển sản xuất mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thêm thu nhập, tạo việc làm, góp phần thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Mỗi hội viên được vay 50 triệu đồng trong thời gian 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng, mỗi quý hộ vay trả lãi 01 lần. Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này là 400 triệu đồng.
     Phường Thành Tâm được chia thành 07 khu phố. Đa số nhân dân làm nghề nông và công nhân tại khu công nghiệp Chơn Thành 1&2 trên địa bàn. Đời sống của nhân dân phường chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó cây cao su đóng vai trò chủ đạo, ngoài ra còn có kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ góp phần vào sự phát triển chung của phường.
     Việc Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã Chơn Thành hỗ trợ giải ngân vốn dự án “Chăm sóc cây cao su” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiếp tục mở rộng, đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập ổn định và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Tác giả bài viết: Huyền Trang- Quốc Thái