HỘI QUÁN CÂY CẢNH THIÊN THIÊN PHƯỜNG PHÚ THỊNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM 2023.

Thứ ba - 31/10/2023 16:20
Chiều ngày 26/10, tại UBND phường Phú Thịnh, Hội quán cây cảnh thiên nhiên Phú Thịnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Toàn cảnh HỘI NGHỊ
     Về dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Đăng Hoàn - Thị Ủy viên /CT. Hội Nông dân thị xã, đ/c Đào Cửu Long – PBT.TT Đảng ủy, đ/c Trần Việt Hùng – CT. UBND phường, cùng các Hội Sinh vật cảnh Bình Long, Lộc Ninh, Hội quán Mai vàng Chơn Thành, Hội mai vàng An Lộc, HTX sầu riêng Bình Long và 18 thành viên Hội quán.
     Hội quán là một tổ chức để tập hợp những người cùng ngành nghề sản xuất cùng nhau trao đổi, liên kết sản xuất. Vì vậy, để hội quán phát huy hiệu quả thì vai trò của Ban Chủ nhiệm hội quán rất quan trọng, phải thực sự tâm huyết, nhiệt tình, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong sinh hoạt để thành viên hội quán tự tin dám nghĩ, dám làm, dám tiếp cận khoa học công nghệ, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay. Mặc dù, năm 2023 chịu sự ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế nhưng      Ban Chủ nhiệm hội quán đã cùng với các thành viên tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi, mua bán, trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh trong và ngoài thị xã vẫn được duy trì và phát triển. Có thể nói, xây dựng mô hình Hội quán là một hướng đi mới, với mong muốn liên kết, tập hợp nông dân, cùng sản xuất sạch theo chuỗi giá trị, quy mô lớn, góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương trong thời gian tới.
     Tại hội nghị, các thành viên trong Hội quán đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động năm 2024. Trong đó, tiếp tục xây dựng Hội quán vững mạnh, tăng cường kết nạp hội viên mới; từng bước phấn đấu để đưa Hội quán thành ngành kinh tế nông nghiệp đô thị, góp phần vào phát triển kinh tế địa phương.
z4824092459957 5bed26d510414c680b66ef61d0d38820
Lạnh đạo thị xã Bình Long và lãnh đạo phường Phú Thịnh chụp hình lưu niệm cùng thành viên Hội quán Mai vàng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Hoàn - CT.HND thị xã mong muốn Hội quán tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và cùng với Hội Nông dân giúp hội viên nông dân dần thay đổi tư duy sản xuất của người dân, từng bước nâng cao giá trị nông sản, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hồng Duyên