img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại Thị trấn Chơn Thành

Thứ sáu - 22/03/2019 15:26
Ngày 21/03/2018, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Chơn Thành và Hội Nông dân TT. Chơn Thành tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc chi Hội nghề trồng mít, Hội Nông dân TT. Chơn Thành, huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây mít với tổng số tiền 300 triệu đồng. thời gian thực hiện dự án là 36 tháng. Số tiền trên được trích từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2019 của Hội Nông dân tỉnh Bình Phước.
Các hội viên nông dân chi Hội nghề nghiệp Trồng mít nhận vốn để phát triển sản xuất
Các hội viên nông dân chi Hội nghề nghiệp Trồng mít nhận vốn để phát triển sản xuất
Trước đó, được biết các hộ hội viên nông dân chi Hội nghề trồng mít đã mạnh dạn đầu tư vốn để thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây mít, tuy nhiên trong quá trình thực hiện dụ án còn thiếu một phần vốn để đầu tư cho hệ thống tưới cây trong mùa khô và mua vật tư phục vụ cho sản xuất. Nắm bắt được nhu cầu về vốn của hội viên, Hội Nông dân TT. Chơn Thành đã phối hợp với Hội Nong dân huyện lập dự ántrình  Hội Nông dân tỉnh Bình Phước bố trí nguồn vốn để giúp các hộ dân tiếp tục đầu tư phát triển dự án.
Qua đề xuất của Hội Nông dân TT. Chơn Thành và huyện Chơn Thành, Hội Nông dân tỉnh đã thẩm định dự án và quyết định giải ngân số tiền trên cho các hộ hội viên thuộc chi Hội trồng mít. Với số vốn trên đã góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho hội viên nông dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi Hội nghề nghiệp, tạo uy tin của tổ chức Hội trong nhân dân, thu hút ngày càng nhiều hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội.
Mong rằng trong thời gian tới các hộ hội viên sẽ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật kết hợp với kinh nghiệm vào trong sản xuất và sản xuất sản phẩm an toàn, có giá trị kinh tế cao; thi đua lao động sản xuất, phấn đấu trở thành nông dân sản suất kinh doanh giỏi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của địa phương, góp phần xây dựng huyện Chơn Thành ngày càng giàu đẹp.
 

                                                                                                                   Tác giả bài viết: Đại Phong – Hội Nông dân huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay6,952
  • Tháng hiện tại53,798
  • Tổng lượt truy cập4,893,003
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây