img1 img1 img1 img1 img1

Hơn 27.000 lượt hộ gia đình nghèo tại huyện Đồng Phú được vay vốn tín dụng ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ năm - 25/08/2022 10:17
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ Về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển người dân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phú, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo đã được vay vốn tín dụng ữu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.
Mô hình trồng mít thái cho thu nhập cao tại ấp Tân Phú, xã Thuận Phú
Mô hình trồng mít thái cho thu nhập cao tại ấp Tân Phú, xã Thuận Phú
 

         Từ khi thành lập NHCSXH huyện (năm 2003) đến ngày 31/7/2022 đã có 27.065 lượt hộ gia đình nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đồng Phú được vay vốn tín dụng ưu đãi tại NHCSXH huyện với tổng số tiền cho vay đạt gần 395 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hộ nghèo 19.920 lượt hộ gia đình với số tiền đạt 184 tỷ đồng, cho vay hộ cận nghèo 3.295 lượt hộ gia đình với tổng số tiền đạt 94 tỷ đồng và cho vay hộ mới thoát nghèo 3.850 lượt hộ gia đình với tổng số tiền 117 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hàng chục ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có vốn tín dụng với lãi suất thấp để đầu tư mở rộng sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã góp phần ngăn chặn tình trạng bán điều bông của những gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số và tình trạng đi vay nặng lãi từ các tổ chức tín dụng đen đóng trên địa bàn các xã, thị trấn. Thông qua nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp nhiều hộ gia đình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi cho năng suất và giá trị kinh tế cao nhằm nâng cao thu nhập cho hộ gia đình. Điển hình như mô hình trồng cây vú sữa hoàng kim của gia đình ông Nguyễn Văn Ga ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi; mô hình chăn nuôi bò sinh sản của một số hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở ấp Tân Phú, xã Thuận Phú,…
         Trong thời gian tới NHCSXH huyện Đồng Phú sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu vốn tín dụng chính sách với lãi suất thấp để hỗ trợ những hộ gia đình yếu thế có điều kiện nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Đồng Phú giai đoạn 2021-2025.         
                                                                      Tác giả: Danh Tuấn – NHCSXH huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay678
  • Tháng hiện tại42,815
  • Tổng lượt truy cập6,232,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây