Tham quan mô hình nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Thị xã Phước Long

Thứ sáu - 08/12/2023 16:18
Sáng ngày 7 tháng 12 năm 2023 Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Đốp tổ chức Đoàn đi thăm và học tập kinh nghiệm mô hình tiêu biểu nông nghiệp trên địa bàn Thị xã Phước Long- Bình Phước.
Đoàn thăm mô hình phát triển kinh tế cây Sầu riêng có giá trị kinh tế cao tại hộ gia đình ông Ba Đảo – xã Phước Tín – Thị xã Phước Long
    Tham gia đoàn có cán bộ, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Thường trực HND huyện, HND các xã, thị trấn và một số hội viên tiêu biểu của Hội Nông dân huyện Bù Đốp. Đoàn đã tới thăm mô hình phát triển kinh tế cây Sầu riêng có giá trị kinh tế cao tại hộ gia đình ông Ba Đảo – xã Phước Tín – Thị xã Phước Long. Mô hình được lựa chọn để cán bộ, hội viên nông dân tham quan, học tập là mô hình kinh tế tiêu biểu, có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu của hội viên nông dân.       Tại buổi tham quan, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, hội viên nông dân được nghe hộ gia đình ông Ba Đảo chia sẻ kinh nghiệm những đặc tính về cây giống, kỹ thuật chăm sóc và chọn lọc phân bón, đặc biệt là nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường,… từ đó làm cơ sở để tuyên truyền cho hội viên nông dân về quy trình thực hiện và có thể ứng dụng vào trồng trọt, kinh doanh của gia đình hội viên, góp phần phát triển kinh tế, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.
    Có thể khẳng định trong những năm qua,các mô hình nông nghiệp giúp nhau phát triển kinh tế của Hội Nông dân các cấp đã tập hợp nhiều hội viên làm kinh tế giỏi; làm nòng cốt cho công tác phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Thông qua các mô hình đã giúp cho mối liên kết giữa doanh nghiệp, trang trại… do hội viên nông dân làm chủ thêm chặt chẽ, giúp cho hoạt động của Hội thêm đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - HND huyện Bù Đốp