Bình Phước: 27/92 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 26/12/2017 05:21
Ngày 25/12, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2017; tổng kết tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Quang cảnh Hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; Chủ tịch UBND 11 huyện, thị xã.

Trong năm 2017, UBND tỉnh đã chú trọng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tháo gỡ khó khăn của ngành nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện đồng bộ các biện phấp giảm nghèo và đản bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tính đến ngày 22/12, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận 30.482 văn bản các loại và đã ban hành 9.019 văn bản chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 6,64%; qua 7 tháng đưa vào hoạt động, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã mang lại hiệu quả tích cực, hơn 80% doanh nghiệp người dân đánh giá cao.

Tính đến cuối tháng 12/2017, trên địa bàn tỉnh có 27/92 xã đạt chuẩn NTM, tăng 12 xã so với năm 2016. Số tiêu chí đạt bình quân 13,28 tiêu chí/xã.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 với mục tiêu phấn đấu đưa thêm 9 xã đạt chuẩn NTM, nâng lũy kế 36/92 xã đạt chuẩn NTM. Phấn đấu tăng tiêu chí bình quân đạt từ 13,28 tiêu chí/xã lên 13,8 tiêu chí/xã. Phấn đấu thị xã Đồng Xoài và thị xã Phước Long được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng NTM.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở trong năm qua. Ông Trăm cho biết, vấn đề cải cách bộ máy hành chính và tinh giản biên chế, tỉnh sẽ có phương án và lộ trình cụ thể đảm bảo sự cân đối hài hòa. Riêng 9 xã về đích nông thôn mới năm 2018, các đơn vị phải rà soát kỹ các tiêu chí, phân tích, đánh giá những thuận lợi và khó khăn, qua đó lập báo cáo cụ thể để UBND tỉnh có hướng chỉ đạo sát s

Nguồn tin: Báo Khoa học thời đại: