Họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển

Thứ ba - 12/12/2017 06:50
Chiều nay (13/12), tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng ông Trương Đình Vũ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì cuộc họp báo cung cấp thông tin về Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam diễn ra tại Bình Phước.

Đại diện 10 cơ quan báo chí Trung ương và 4 cơ quan báo chí trong tỉnh đã tham dự. Cung cấp thông tin tại cuộc họp báo có đại diện Sở Công thương, Sở KH&ĐT, Sở Ngoại vụ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch.

Theo kế hoạch, Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV) do UBND tỉnh Bình Phước tổ chức sẽ diễn ra tại Bình Phước từ ngày 15-19/12/2017. Dự kiến có trên 200 khách mời tham dự, trong đó có nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 13 tỉnh, thành phố trong khu vực Tam giác phát triển.

Hội nghị lần này sẽ tập trung kiểm điểm, đánh giá việc tổ chức triển khai tuyên bố chung của Hội nghị CLV lần thứ 10; nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tích cực nâng cao sự hợp tác và chia sẻ thông tin an ninh và đối ngoại, kinh tế, văn hóa, giáo dục, môi trường, thương mại và du lịch giữa các địa phương để tăng cường hòa bình, an ninh, ổn định và duy trì phát triển bền vững trong khu vực.

Chương trình Hội nghị bao gồm: Hội nghị Tiểu ban kinh tế lần thứ 10, Hội nghị Tiểu ban an ninh - đối ngoại lần thứ 10, Hội nghị Tiểu ban môi trường - xã hội lần thứ 8, Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 9.

Tại Hội nghị cũng sẽ diễn ra các sự kiện: Họp nhóm công tác hoàn thiện kế hoạch hành động kết nối 3 nền kinh tế đến năm 2030; Hội chợ Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam; Diễn đàn thanh niên khu vực lần thứ 7; Diễn đàn Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch; Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Ủy ban điều phối chung Khu vực Tam giác CLV.

Tại cuộc họp báo, bà Trần Tuyết Minh mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương quan tâm đưa tin toàn diện, kịp thời, chính xác các sự kiện diễn ra tại hội nghị. Đồng thời, nhân dịp này phản ánh đậm nét những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Phước sau 20 năm tái lập tỉnh; giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Bình Phước, một Bình Phước có truyền thống cách mạng, năng động, mến khách.

Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan liên quan của tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được phân công, cần có sự phối hợp tốt với phóng viên các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời nhằm tuyên truyền có hiệu quả ngay trước, trong và sau khi hội nghị kết thúc.

………………………………..

Khu vực Tam giác Campuchia -Lào - Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ 03 nước thành lập năm 1999 và nằm ở khu vực ngã ba biên giới của ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam. Phạm vi của khu vực Tam giác phát triển bao gồm 13 tỉnh đó là: Natarakiri, STung Treng, MondulKiri, Krate ở miền Đông Campuchia; Attapu, Salavan, SeKong và Champusaka ở miền Nam Lào; Kom Tum, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắk Nông và tỉnh Bình Phước của Việt Nam.

Nguồn tin: Báo Khoa học thời đại: