Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Đồng Xoài tại phường Tân Xuân

Thứ bảy - 23/12/2023 21:03
Chiều ngày 18/12/2023, tại hội trường UBND phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài), Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho dự án “Trồng và chăm sóc rau trong nhà lưới”.
Lãnh đạo HND thành phố Đồng Xoài và lãnh đạo UBND phường Tân Xuân trao nguồn vốn cho các hộ vay
     Chương trình có sự tham dự của ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; bà Thân Thị Thanh Xuân - UVBTV, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường, 03 hộ hội viên được vay vốn để thực hiện dự án.
     Tại thành phố Đồng Xoài, ngoài khu vực trồng rau chuyên canh trong nhà lưới ở phường Tân Thiện thì trong những năm qua, tại khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân ngày càng có nhiều hộ nông dân tham gia trồng rau trong nhà lưới với diện tích canh tác rộng lớn, mỗi ngày cung ứng cho chợ Đồng Xoài hàng tấn rau xanh các loại.
z4997744356927 3b234da962f86324c17964ddd826e215
ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thâm định dự án

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, để hỗ trợ các hộ hội viên trồng rau tại khu phố Suối Đá có nguồn vốn để duy trì và phát triển sản xuất, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Tân Xuân đã xây dựng dự án “Trồng và chăm sóc rau trong nhà lưới” xin vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố.
     Sau khi xem xét đề xuất của phường Hội, Hội Nông dân thành phố, Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đã tiến hành thẩm định và quyết định giải ngân số tiền 150.000.000đ (Một trăm năm mươi triệu đồng) cho 03 hộ vay trong thời hạn 24 tháng với mức phí cho vay đối với người vay là 0,7%/tháng để thực hiện dự án “Trồng và chăm sóc rau trong nhà lưới”.
     Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đề nghị các hộ vay sẽ sử dụng vốn đúng mục đích, đóng phí, trả tiền gốc đúng thời hạn. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Hội Nông dân, tăng cường ứng dụng máy móc hiện đại vào sản xuất, dần chuyển đổi theo hướng trồng rau an toàn, rau sạch VietGAP để nâng cao giá thành và mở rộng đầu ra cho sản phẩm.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi