Nông dân xã Phước tín tham gia hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật

Thứ hai - 21/05/2018 16:14
Ngày 19/5/2018 tại Ủy ban nhân dân xã Phước Tín -thị xã Phước Long hội nông dân xã đã phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật thị xã Phước Long tổ chức hội thảo chuyển giao khoa học kỷ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái phù hợp với điều kiện tự nhiên tại xã Phước Tín.
Quang cảnh buổi hội thảo

Về tham dự hội thảo có đồng chí Bùi Xuân Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã -trưởng trạm BVTV thị xã, đồng chí Võ Dũng-Thị ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Phước Tín .Các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội nông dân xã cùng với hơn 100  hội viên nông dân trên dịa bàn về tham dự.

Có thể nói, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi, với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc trưng, đặt biệt là nằm trên lòng hồ thủy điện Thác Mơ với nguồn nước ngọt dồi dào quanh năm, từ đó đã hình thành vùng cây ăn quả tập trung có thể nói lớn nhất khu vực thị xã Phước Long. Trong đó, khu vực Bàu Nghé với vùng chuyên canh cây sầu riêng và đang trên đà phát triển các loại cây ăn trái có múi. Tại buổi hội thảo, đông đảo hội viên đã sôi nổi tham gia và trao đổi kinh nghiệm cũng như các phương thức đổi mới trong việc trồng, chăm sóc cây ăn trái. Đang vào vụ mùa thu hoạch Sầu riêng trong năm, các đại biểu đã tập trung trao đổi với các chuyên gia về các biện pháp chăm sóc cây trồng sau thu hoạch từ đó giúp cho hội viên, nông dân có thể áp dụng ngay trên vườn nhà đang vào vụ mùa thu hoạch.

Tác giả bài viết: Ngọc Lâm