img1 img1 img1 img1 img1

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chơn Thành lần thứ IV, nhiềm kỳ 2018-2023

Thứ hai - 07/05/2018 13:54
Ngày 4/5/2018, Hội Nông dân huyện Chơn Thành đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Về dự đại hội có bà Đào Thị Lanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng 115 đại biểu, đại diện cho 6.321 hội viên nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội.
Lãnh đạo HND tỉnh và UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH mới
Lãnh đạo HND tỉnh và UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH mới
Trong nhiệm kỳ qua, cùng với công tác tổ chức xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, các cấp Hội Nông dân huyện Chơn Thành đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng mạnh về cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào và chương trình trọng tâm của Hội.  Trong nhiệm kỳ 2012-2018, Hội nông dân huyện phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tạo vốn sản xuất cho 1.948 hộ vay để phát triển sản xuất, với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng, ngoài ra Hội nông dân huyện còn quản lý quỹ hỗ trợ nông dân là 3,5 tỷ đồng, cho 226 hộ vay.  Nhờ đó theo thống kê đến nay 2.200 hộ đạt danh hiệu hộ nông sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, có 15 hộ được công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương, trong nhiệm kỳ đã có 54 hộ thoát nghèo. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các cấp hội đã tích cực tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể: đóng góp ngày công, vật chất, hiến đất, tu sửa, làm mới 392 km đường nông thôn, 91,5 km kênh mương nội đồng, 20 cầu cống, tu sữa và xây mới 20 nhà văn hóa ấp, tổng số tiền do cán bộ, hội viên nông dân đóng góp gần 6 tỷ đồng, xây dựng được 16 căn nhà tình thương.  Trong nhiệm kỳ Hội Nông dân toàn huyện đã vận động, xây dựng được 8 hợp tác xã nông nghiệp và 12 tổ hợp tác tại các xã, thị trấn. Các hình thức kinh tế tập thể kiểu mới hoạt động cơ bản đáp ứng được nhu cầu lợi ích của các thành viên trên cơ sở làm tốt khâu dịch vụ, hỗ trợ, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội,bà Đào Thị Lanh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả mà hội nông dân huyện Chơn Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị hội nông dân huyện tiếp tục lãnh đạo các phong trào hành động của hội ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Đặc biệt trong thời gian tới, cần phát huy cao vai trò của nông dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân.

Đại hội lần này đã bầu ra 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó ông Trần Quốc Phi, giữ chức chủ tịch hội, ông Trịnh Xuân Khiều, giữ chức phó chủ tịch hội. Đại hội cũng bầu được14 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.


Chủ tịch UBND huyện Phan Nguyễn Như Tuân, tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân, giai đoạn 2012-2017

Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân, giai đoạn 2012-2017 đã được UBND huyện tặng giấy khen.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay7,054
  • Tháng hiện tại77,305
  • Tổng lượt truy cập4,916,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây