img1 img1 img1 img1 img1

Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Phước Thiện huyện Bù Đốp lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 22/03/2018 14:02
Sáng ngày 16/03/2018, Hội Nông dân xã Phước Thiện đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho Hội Nông dân các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Đ/c Mai Văn Sang - Chủ tịch HND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đ/c Mai Văn Sang - Chủ tịch HND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Khắc Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Nguyễn Văn Phước – Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Thắng- Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và 73 đại biểu chính thức xã Phước Thiện đã về dự.
           Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Phước Thiện đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu chuyển dịch dần theo hướng sản xuất hàng hóa, nhịp độ tăng trưởng sản lượng nông nghiệp bình quân hằng năm là 7,6%, các ngành nghề kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, hiện toàn xã đã có 211 hộ kinh doanh dịch vụ, tăng 55 hộ so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 180 triệu đồng/năm, số hộ nghèo giảm còn 105 tổng số toàn xã. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên được tăng cường. Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như: Phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên đã đóng góp được trên 1 tỷ đồng, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Hằng năm tỷ lệ hộ đạt danh hiệu NDSXKDG các cấp luôn đạt 50% so với tổng số hộ đăng ký. Tổ chức Hội đã thu hút, kết nạp được 306 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 604 hội viên, đạt 78,6% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Với những thành tích đã đạt được Hội nông dân xã Phước Thiện đã giữ vững danh hiệu vững mạnh 5 năm liên tục, được Trung ương hội, tỉnh hội tặng bằng khen, UBND huyện khen thượng và đã có 6 cá nhân được Trung ương hội tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam".
         Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Phước Thiện lần thứ XI đã bầu 11 đ/c vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 9 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Nguồn tin: HND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay248
  • Tháng hiện tại248
  • Tổng lượt truy cập4,934,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây