img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông tỉnh Bình Phước nhiều công trình hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 08/03/2018 23:02
Đại hội Đại biểu Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX nhiệm kỳ 2018 - 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2018. Để hướng đến Đại hội, nhiều công trình, phần việc nông thôn mới ý nghĩa đang được Hội Nông dân tỉnh triển khai để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này.
Dưa lưới được trồng tại Trung tâm Dạy nghề Hỗ trợ Nông dân
Dưa lưới được trồng tại Trung tâm Dạy nghề Hỗ trợ Nông dân
Công trình “xây nhà tình thương” cho hội viên nông dân nghèo khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 250 triệu đồng được triển khai tại các huyện Bù Đăng, Đồng Phú, Bù Đốp, Phú Riềng, Bù Gia Mập là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo, động viên hội viên nông dân tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh. Công trình dự kiến sẽ bàn giao và đi vào sử dụng vào tháng 7/2018.
Bên cạnh đó, mô hình “Trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao” với diện tích 1.000m2, dự kiến công suất 4 vụ/năm, tổng kinh phí 500 triệu đồng đang được triển khai tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Với việc trồng dưa lưới trong nhà màng áp dụng công nghệ cao giúp dưa lưới cách ly với côn trùng gây bệnh, hay ứng phó trước thời tiết thay đổi thất thường. Trong đó việc tưới nước được áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Đây là hệ thống tưới nước tự động với phân bón được hòa sẵn vào trong nước giúp giảm thiểu chi phí nhân công, đặc biệt quản lý được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Cách tưới này cũng giúp cho chất dinh dưỡng từ phân bón và lượng nước cung cấp cho cây đến tận gốc, đáp ứng tốt cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Đây được xây dựng là mô hình điểm, kiểu mẫu để nông dân toàn tỉnh về tham quan, học tập kinh nghiệm.
Công trình “thắp sáng vùng biên” là một trong những công trình thực sự ý nghĩa được Hội Nông tỉnh triển khai với hình thức xây dựng, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường nông thôn các xã vùng biên giới thuộc huyện Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Bù Đốp với tổng kinh phí dự kiến là 150 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2018.
Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo cấp huyện, thị trực thuộc tổ chức xây dựng các công trình tại chỗ nhằm chào mừng Đại hội và chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới trên địa bàn…

 

Tác giả bài viết: Huy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay5,273
  • Tháng hiện tại60,600
  • Tổng lượt truy cập4,899,805
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây