img1 img1 img1 img1 img1

Hội thảo ứng dụng chế phẩm sinh học Bio-Pro cho cây công nghiệp và cây ăn trái cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 08/03/2018 22:53
Trong thời gian vừa qua, do thời tiết biến đổi thất thường, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều trận mưa trái mùa và sương mù vào sáng sớm. Hiện tượng này diễn ra vào đúng thời điểm cây điều đang ra hoa đậu trái nên ảnh hưởng đến quá trình ra hoa, thụ phấn; một số diện tích bị sâu bệnh tấn công làm khô bông. Trong đó điệu kiện thời tiết bất thuận cũng làm ảnh hưởng một số cây trồng khác như tiêu, các loại cây ăn trái… bị sâu bệnh gây hại và phát sinh mạnh làm ảnh hưởng kinh tế người nông dân trên địa bàn tỉnh.
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - PCT Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Đ/c Nguyễn Văn Chơ - PCT Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội thảo
Ngày 8/3/2018 Thường trực Hội Nông dân tỉnh giao Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân phối hợp với Công ty TNHH Đạt lạt Hasfarm tổ chức buổi “Hội thảo ứng dụng chế phẩm sinh học Bio-Pro cho cây công nghiệp và cây ăn trái” cho 100 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn 3 huyện/thị xã: Đồng Phú, Chơn Thành, TX. Đồng Xoài.
 
Phát biểu tại buổi Hội thảo ông Nguyễn Văn Chơ -  Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: việc ứng dụng chế phẩm sinh học đã và đang được hội viên nông dân quan tâm từng bước ứng dụng các  thành tựu của công nghệ sinh học vào nông nghiệp nhằm thay thế việc sử dụng thuốc hóa học, hóa chất, kháng sinh trong phòng, trừ dịch bệnh. Đồng thời, để phát triển bền vững nền nông nghiệp, việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt đã chứng minh được ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân như giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng và năng suất, giảm mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, cây trồng và không gây ô nhiễm môi trường sinh thái hiện nay.
image005
Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Giám đốc hỗ trợ sản xuất của Công ty TNHH Đà Lạt Hasfam phát biểu tại buổi lễ
Theo bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc hỗ trợ sản xuất cho biết, Công ty TNHH Đà Lạt Hasfram thì nguyên nhân gây  bệnh hại trên cây trồng chủ yếu là do bệnh sinh lý và bệnh ký sinh (các loại nấm, vi khuẩn, côn trùng …). Các dòng sản phẩm Bio-Prolà các chế phẩm sinh học có khảng năng đối kháng, phòng ngừa các nấm bệnh trong đất và tiêu diệt các loại ấu trùng, côn trùng gây hại trong đất và trên cây trồng. Ngoài ra các dòng sản phẩm Chế phẩm sinh học Bio-Pro vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo vệ sức khỏe cộng động và tăng năng suất, lợi nhuận cho nông dân…Công ty TNHH Đà Lạt Hasfram chia sẻ: “Mong muốn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học trước tiên là hưởng ứng chủ trương của tỉnh, sau là phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thân thiện với môi trường nhưng vẫn tăng hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Công ty sẽ đồng hành cùng với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh hỗ trợ và nhân rộng việc sử dụng dùng công nghệ sinh học mang đến thương hiệu nông sản sạch cho tỉnh nhà.”

Tác giả bài viết: Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay7,047
  • Tháng hiện tại77,298
  • Tổng lượt truy cập4,916,503
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây