Hội Nông dân huyện Bù Đăng trao nhà tình thương cho hội viên nghèo

Thứ năm - 22/03/2018 13:57
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội nông dân 2 cấp cơ sở và cấp huyện. Ngày 21/3/2018 Hội nông dân Huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Ngưu Thanh Minh là hội viên nông dân nghèo thuộc chi hội Thôn Sơn Thành xã Phú Sơn.
Lễ trao nhà tình thương cho hội viên Ngưu Thanh Minh
Về dự Lễ trao tặng có các đồng chí  trong Ban thường vụ Hội nông dân huyện, đại diện lãnh đạo xã Phú Sơn, BTV Hội nông dân xã,   bí thư chi bộ, Ban quản lý thôn tham dự, đại diện gia đình ông Nguyễn Ngọc Nhân – TDP đức Lợi TT Đức Phong, huyện Bù Đăng – Nhà tài trợ chính.

Căn nhà xây mái tôn, nền xi măng, cửa săt với tổng diện tích 50 m2, tổng kinh phí xây dựng 62.000.000 đồng, trong đó Hội nông dân xã Phú Sơn vận đông từ cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ 22 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Trọng Nhân – Tổ dân phố Đức Lợi TT Đức Phong, huyện Bù Đăng – hỗ trợ trên 30 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của gia đình.Gia đình  ông Ngưu Thanh Minh  là người dân tộc Châu mạ thuộc hộ nghèo của xã Phú Sơn từ Bình Dương lên lập nghiệp công việc chính làm nghề cạo mủ thuê, con còn nhỏ vợ thường xuyên đau yếu nên cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn. Đầu năm 2018 được sư quan tâm của Ban chấp hành Hội nông dân xã Phú Sơn và tấm lòng vàng của hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Nhân –  TDP đức Lợi TT Đức Phong, hiện nay gia đình ông đã có căn nhà khang trang để ở.

Năm 2018  Hội nông dân huyện Bù Đăng dự kiến vận động xây dựng 1 căn nhà tình thương  nữa cho hội viên nghèo, hiện đang tiến hành xây dựng và bàn giao trong thời gian sắp tới. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu HND các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hoa Liên

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Bù Đăng