img1 img1 img1 img1 img1

Bù Đăng: Hội nông dân xã Bình Minh là điểm tựa cho các hộ nghèo

Thứ hai - 26/03/2018 08:41
Trong không khí kỷ niệm 10 năm thành lập xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (02/4/2008 – 02/04/2018), nhìn lại chặng đường đã qua của Hội Nông dân xã cho thấy có những nỗ lực trong công tác xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và lãnh đạo xã chúc mừng Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và lãnh đạo xã chúc mừng Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023
Theo đó, trong thời gian qua, Hội nông dân xã Bình Minh đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam với 5.842 lượt hội viên tham dự. Hội phối hợp cùng Hội nông dân huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức 11 lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng... Công tác xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân có nhiều chuyển biến tích cựa, đến nay đã vận động được gần 200 triệu đồng và tiến hành cho 34 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó vận đọng các hội viên chung tay đoàn kết giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và giúp 38 hộ gia đình là hội viên thoát nghèo. Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Hội nông dân xã chia sẽ: “Là xã nông nghiệp là chính, đời sống bà con còn nhiều khó khăn nên để phát triển hội viên, giúp nhau làm kinh tế, Hội Nông dân phải gần dân, chia sẽ khó khăn và cùng cam cùng khổ với nông dân. Trên nền tảng đó, Hội đã vận động các mạnh thường quân, tranh thủ sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, đôi lúc đứng tra bảo lãnh tín chấp cho các hộ nông dân vay vốn, hỗ trợ phương án sản xuất. Đến nay đã có 1.344 hội viên, hầu hết các hội viên có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ai giúp nhau làm kinh tế gia đình, ổn định đời sống và đã xóa 38 hộ nghèo trên địa bàn xã”.

Bên cạnh đó, Hội nông dân xã Bình Minh phát huy vai trò là cầu nối cho các hội viên xây dựng các mô hình kinh tế gia đình bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình cà phê xen điều cho năng suất cao của hộ ông Nguyễn Đăng Ninh – Thôn 3; Mô hình trang trại chăn nuôi công nghệ cám Xibi của hộ ông Đào Ngọc Chuẩn – thôn 4; Mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế gia đình của ông Điểu Ích Thương – thôn 2. Hội tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất của ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện tổng dư nợ trên 2,7 tỷ đồng cho 137 lượt hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đã vận động các hội viên và nhân dân làm trên 3,6 km đường giao thông nông thôn; 4,6 km kênh mương nội đồng và nhiều ngày công lao động với tổng số tiền trên 320 triệu đồng và hàng trăm mét đường bê tông xi măng.

Thành quả này là sự nỗ lực rất lớn của các hội viên Hội Nông dân xã Bình Minh để báo công dân Bác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập xã. Đồng thời mở ra một trang mới cho hoạt động của Hội Nông dân xã để mãi mãi là điểm tựa của các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định đời sống.

 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay248
  • Tháng hiện tại215,852
  • Tổng lượt truy cập6,106,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây