img1 img1 img1 img1 img1

Một số kinh nghiệm trong tổ chức đại hội Hội Nông dân cấp huyện (thị) nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 02/05/2018 16:26
Hội Nông dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành Thông báo viề việc rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện (thị) sau chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị xã Phước Long lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đồng chí Đào Thị Lanh - Chủ tịch HND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu HND thị xã Phước Long
Đồng chí Đào Thị Lanh - Chủ tịch HND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu HND thị xã Phước Long
Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đánh giá đại hội điểm cấp huyện (thị) tại thị xã Phước Long đã diễn ra thành công tốt đẹp, cơ bản bảo đảm các yêu cầu theo Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 20/2/2017 của Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội, Tỉnh Hội.
 
Căn cứ vào những nội dung được tổ chức tốt và một số hạn chế tại Đại hội của đơn vị Phước Long. Hội Nông dân tỉnh đã đề nghị Hội Nông dân các huyện, thị xã chuẩn bị một số nội dung nhằm thật tốt cho Đại hội gồm:
Thực hiện nghiêm túc chương trình Đại hộitheo hướng dẫn của BTV Hội Nông dân tỉnh đảm bảo thời gian tổ chức Đại hội. Phần báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu thực hiện trong phiên thứ nhất của Đại hội. Trong quá trình tổ chức Đại hội nếu có biến động về đại biểu hoặc phát sinh vấn đề khác thì do Đoàn chủ tịch quyết định.Nội dung thảo luận văn kiện cấp trên có thể đưa vào phiên thứ nhất của Đại hội nhằm tận dụng tốt thời gian phiên trù bị để đại biểu có thời gian nghiên cứu, thảo luận sâu, đồng thời tăng được số lượng tham luận, thảo luận tại phiên chính thức; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý văn kiện Đại hội nên trình bày sau các tham luận.

 
Các báo cáo trình bày tại Đại hội phải tóm tắt được hoạt động mang nét đặc thù riêng của từng địa phương, đơn vị. Đồng thời, cập nhật Dự thảo báo cáo mới nhất của Tỉnh để thống nhất Tiêu đề của Báo cáo. Các chỉ tiêu nêu ra còn có nhiều ý kiến khác nhau cần dành thời gian để đại biểu thảo luận và biểu quyết để đi đến thống nhất; tránh sự trùng lặp giữa báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành.Ngoài các tham luận trình bày tại Đại hội nên có 1-2 ý kiến thảo luận, phát biểu tại hội trường mang tính xây dựng. Chú ý đề xuất giải pháp thực hiện chỉ tiêu Đại hội và kiến nghị, đề xuất Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành, các cấp Hội.
Bên cạnh đó,Đại hội cần dành thời gian thích đáng cho việc góp ý văn kiện Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, tập trung vào các vấn đề gợi ý, các vấn đề có nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt lưu ý thảo luận về chỉ tiêu phát triển hội viên.
image005
Đ/c Đào Thị Lanh - Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Trong điều hành Đại hội, cần phải có kịch bản tổng thể chi tiết toàn bộ nội dung Đại hội, các thành viên Đoàn Chủ tịch tuân thủ kịch bản và linh hoạt khi xử lý các vấn đề phát sinh. Người điều hành phải thể hiện sự tự tin, có khả năng trình bày tốt, diễn đạt có cảm xúc. Điều hành bầu cử phải dứt khoát, rõ ràng. Phải dành thời gian cho đại biểu có ý kiến, tránh trường hợp xin ý kiến ứng cử, đề cử một cách hình thức. Nếu bầu đại biểu chính thức và dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên cùng một lần thì nên bố trí 02 thùng phiếu để thuận lợi trong công tác kiểm phiếu.
Trong công tác tuyên truyền Đại hội: Cần tập trung các hình thức tuyên truyền trực quan, đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền: truyền hình, báo, bản tin, panô, băng rôn, triển lãm ảnh, Thông tin nông dân, mạng xã hội…
Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh cũng lưu ý một số nội dung khác về công tác chuẩn bị, chương trình văn nghệ, quán triệt đại biểu dự Đại hội, công tác trang trí, tri ân, tặng quà…

Tác giả bài viết: Huy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập98
  • Hôm nay3,947
  • Tháng hiện tại59,274
  • Tổng lượt truy cập4,898,479
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây