img1 img1 img1 img1 img1

Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân quý I năm 2018

Thứ năm - 19/04/2018 08:36
Sáng ngày 18tháng 4 năm 2018 tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Hội và Phong trào nông dân Quý I/2018.
Đc Lê Thị Xuân Trang - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đc Lê Thị Xuân Trang - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Xuân Trang – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thị xã cùng về dự Hội nghị.
Theo báo cáo dự thảo tại Hội nghị, trong Quý I trong bối cảnh thời tiết khó lường do tác động của biến đổi khí hậu tình hình thiên tai ngày càng khắc nhiệt … cũng làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân. Tuy nhiên với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của các cấp hội. Hội Nông dân trong tỉnh đã đạt được các kết quả nổi bật như: đã tổ chức được 864 cuộc tuyên truyền cho  39.127 lượt cán bộ hội viên; hội nông 10/11 huyện thị chỉ đạo thành công đại hội điểm cấp cơ sở; kết nạp mới được 102 hội viên mới; phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển năm 2018 có 1.333 hộ nông dân được công nhận danh hiệu nông dân SXKDG cấp tỉnh. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên làm mới được hơn 52km đường, 14km kênh mương, 3 cầu cống với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng; Vận động trao tặng quà cho hội viên nông dân nghèo đón tết với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, trao tặng nhà tình thương cho hội viên nghèo tại Phú Riềng và Bù Đăng.
toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị các đồng chí là lãnh đạo Hội Nông dân các huyện thị cũng đã góp ý vào các văn bản dự thảo, nêu lên quan điểm, tâm tư nguyện vọng, khó khăn của địa phương mình và chia sẻ cùng nhau tháo gỡ khó khăn giúp Hội Nông dân vững mạnh hơn và giúp đỡ được nhiều nông dân hơn nữa. Đặc biệt để chuẩn bị tốt hơn cho công tác chuẩn bị đại hội hội nông dân cấp huyện sắp tới. Tại hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm bài học rút ra từ việc tổ chức đại hội cấp cơ sở.
Đồng chí  Lê Thị Xuân Trang – UVBTV -  Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp Hội đã đạt được trong quý I, các phong trào thi đua đã có bước phát triển ngày càng sâu rộng, cuốn hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia trở thành động lực quan trọng để khai thác tiền năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần to lớn vào công tác xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên đồng chí cũng yêu cầu trong Quý II/2018, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trong hội viên, đặc biệt quan tâm đến nguyện vọng của nông dân và tình trạng ngành nông nghiệp của tỉnh. Đối với công tác chuẩn bị Đại hội, bà đề nghị Hội Nông dân tỉnh trong quá trình xây dựng văn kiện cần tích hợp giữa chủ trương, chính sách của Đảng và tình trạng nông nghiệp, nông thôn của tỉnh; Quan tâm đến các tiêu chuẩn của nhân sự tham gia vào Ban chấp hành…
Kết luận tại Hội nghị đồng chí Đào Thị Lanh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị đã nhấn mạnh trong quý tới cần phát huy hơn nữa các phong trào nông dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đối với công tác Đại hội đề nghị các huyện thị tập trung xây dựng văn kiện, công tác nhân sự phải đảm bảo số lượng theo hướng của Trung ương, đảm bảo đúng cơ cấu độ tuổi. Đối với Hội nông dân cấp tỉnh sẽ tăng cường hỗ trợ các huyện, thị trong công tác chuẩn bị đại hội.
dưa lưới
Nghi thức gắn bảng công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp tỉnh lần thứ  IX với Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màn

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã thực hiện nghi thức gắn bảng công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp tỉnh lần thứ  IX với Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màn tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân./.
 

Tác giả bài viết: T. Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,278
  • Tháng hiện tại95,179
  • Tổng lượt truy cập4,934,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây