img1 img1 img1 img1 img1

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Phú Riềng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thứ bảy - 10/03/2018 22:56
Ngày 12/3/2018, Hội Nông dân xã Phú Riềng - huyện Phú Riềng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ IX đây là xã được chọn tổ chức đại hội điểm của huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội được tổ chức tại Hội trường UBND xã Phú Riềng với sự có mặt của ông Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, bà Trần Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ - Giám đốc Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, bà Trần Thị Tĩnh Tâm – Phó Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh, ông Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Quốc Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể xã Phú Riềng và 85 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 800 hội viên trên địa bàn.
Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội
Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội
Thời gian vừa qua, Hội Nông dân xã Phú Riềng đã phát huy truyền thống các mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tranh thủ khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII Đảng bộ xã Phú Riềng và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp đề ra đã đạt được nhiều kết quả quan trọng làm cho đời sống nhân dân trên địa bàn xã được nâng lên, bộ mặt nông thôn từng bước thay đổi, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân, hội viên nông dân.
image001
Biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội, giáo dục chính trị tư tưởng cho hơn 15.000 lượt hội viên nông dân tham gia; phối hợp với các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 100 cán bộ chi, tổ Hội cơ sở. Xác định công tác xây dựng tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt và đã kết nạp được 253 hội viên. Đến nay, toàn xã có 11 chi hội, 03 câu lạc bộ khuyến ngư và làm vườn.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhua làm giàu và giảm nghèo bền vững được tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Hàng năm, có 200 hộ hội viên đăng ký phấn đấu, trong đó có 150 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp và có 01 hộ được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Trong 05 năm qua, Hội cơ sở đã vận động, giúp đỡ 56 hộ hội viên thoát nghèo, xây dựng 06 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu nộp hội phí hàng năm đều đạt chỉ tiêu giao, quỹ hỗ trợ nông dân cấp xã vận động được là 51.132.000 đồng (tăng 1,55 lần so với đầu nhiệm kỳ). Công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách luôn được quan tâm và thực hiện tốt với tổng dư nợ là 7.283.250.000 đồng (tăng 1,6 lần so với đầu nhiệm kỳ).

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Tích – Chủ tịch Hội Nông dân huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội Nông dân xã Phú Riềng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã biểu dương khen thưởng cho 12 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 – 2018.
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Phú Riềng đã bầu được Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

Tác giả bài viết: HND huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,273
  • Tháng hiện tại95,174
  • Tổng lượt truy cập4,934,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây