img1 img1 img1 img1 img1

Hội Nông dân tỉnh Bình Phước: Hoàn thành chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 13/03/2018 05:28
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Thời gian qua, Hội Nông dân các huyện, thị xã đã triển khai cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo trong xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, kế hoạch chỉ đạo Đại hội điểm, hướng dẫn cơ sở tổ chức Đại hội đảm bảo thời gian và nội dung quy định. Đặc biệt đến nay, 100% Hội Nông dân (HND) các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đại hội Đại biểu HND xã Tân Lập huyện Đồng Phú  - Đơn vị được chọn là đại hội điểm cấp cơ sở trong tỉnh
Đại hội Đại biểu HND xã Tân Lập huyện Đồng Phú - Đơn vị được chọn là đại hội điểm cấp cơ sở trong tỉnh
Các đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở đã bám sát kế hoạch Đại hội, các văn bản hướng dẫn của Ban Thường vụ HND tỉnh về xây dựng văn kiện, công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội được tổ chức với nghi thức trang trọng, diễn ra theo đúng các nội dung trong chương trình làm việc. Báo cáo chính trị trình tại Đại hội có tính khái quát cao, kết quả đạt được phản ánh tương đối đầy đủ một số lĩnh vực, sát với thực tiễn hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, có số liệu minh họa làm rõ kết quả hoạt động; làm rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan của hạn chế, khuyết điểm và rút ra được một số bài học kinh nghiệm. Phần phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023 xây dựng được mục tiêu, nhiệm vụ, có nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp sát thực. Công tác bầu cử được tiến hành theo đúng Điều lệ Hội và Quy chế bầu cử.
Trên cơ sở kinh nghiệm được rút ra từ việc tổ chức Đại hội điểm tại các cơ sở, HND các huyện, thị xã đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức Đại hội tập trung phấn đấu hoàn thành Đại hội cấp cơ sở trong tháng 3 năm 2018.

Bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cho biết: “Sau đại hội điểm cấp cơ sở, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị trong tỉnh tổ chức họp đánh giá những nội dung được và chưa được để rút kinh nghiệm cho các cơ sở Hội còn lại tổ chức tốt đại hội. Theo kế hoạch, thời gian Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở sẽ tổ chức hoàn thành trong tháng 3/2018 và Đại hội Hội Nông dân cấp huyện hoàn thành trong quý II/2018. Đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp huyện là Hội Nông dân thị xã Phước Long. Thời gian Đại hội Hội Nông dân tỉnh vào trung tuần tháng 8/2018. Đi đôi với công tác chuẩn bị đại hội, hiện nay các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đang phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời gắn với những hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2018”.

 

Tác giả bài viết: Huy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay51
  • Tháng hiện tại77,826
  • Tổng lượt truy cập4,917,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây