img1 img1 img1 img1 img1

Chi bộ Hội Nông dân tỉnh: Phát huy vai trò và trách nhiệm của đảng viên trong công tác chuyên môn

Thứ năm - 05/04/2018 15:05
Trong những năm qua, để thực hiện tốt việc lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo, triển khai nhiều nội dung nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật, từng bước cải tiến lề lối làm việc của người cán bộ đảng viên trong sinh hoạt Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan Hội Nông dân tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Chơ - BT Chi bộ trao khen thưởng  cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017
Đồng chí Nguyễn Văn Chơ - BT Chi bộ trao khen thưởng cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017
Cụ thể, Chi ủy chi bộ thường xuyên lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng cơ quan nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chống âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ tốt cơ quan, đơn vị; kịp thời tổ chức triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, công chức nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của cấp ủy cấp trên. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ đều có lồng ghép phổ biến, triển khai kịp thời các tài liệu, văn bản sinh hoạt theo quy định. Kết quả, mỗi đợt học tập Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Trung ương, của tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối tỷ lệ đảng viên tham gia đạt 100%; Công chức, viên chức ngoài Đảng đạt 98%. Chi bộ luôn xác định việc giữ gìn đoàn kết trong nội bộ là nhằm phát huy sức mạnh của tập thể, xây dựng tình yêu thương lẫn nhau, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng hành động vì mục đích chung, dìu dắt nhau cùng tiến bộ, phát huy tinh thần dân chủ. Để làm được điều này, mỗi cán bộ, đảng viên của Chi bộ đều đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết xem công việc của đồng nghiệp cũng như công việc của chính mình. Do đó, trong suốt thời gian dài chi bộ Hội Nông dân tỉnh luôn giữ truyền thống đoàn kết, không có hiện tượng mất đoàn kết nội bộ hay những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.
image003
Đồng chí Nguyễn Văn Chơ - BT Chi bộ trao khen thưởng
cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2017

Bên cạnh đó, Chi ủy phối hợp với lãnh đạo cơ quan thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng lên chất lượng hoạt động của các đoàn thể. Trong hoạt động, chi ủy kịp thời chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ từng ủy viên. Chi ủy thường xuyên nghe các đoàn thể báo cáo tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của chi bộ và cơ quan. 
image005
Đồng chí Đào Duy Hưng - Phó Bí thư Chi bộ trao khen thưởng
cho đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

Đặc biệt, việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan có nhiều chuyển biến tích cực. Cấp ủy Chi bộ tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, của BCH HND Tỉnh, của chi bộ  cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm nâng cao nhận thức, năng lực công tác, góp phần cùng Đảng đoàn, BTV tỉnh Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo nghị quyết đã đề ra. Trong hoạt động cơ quan nói chung, đã thể hiện không khí dân chủ, cởi mở, tôn trọng lẫn nhau; Đại đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã có ý thức rõ hơn trong việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống , có trách nhiệm trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong công việc được giao; chủ động trong thực thi nhiệm vụ. Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cán bộ, công chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó với công việc, hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.Căn cứ nghị quyết, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND đề ra trong năm. Cấp ủy lãnh đạo cán bộ, đảng viên cơ quan chủ động sáng tạo, tham mưu thường trực,  BTV tỉnh Hội  thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm.
 

Tác giả bài viết: Huy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay3,143
  • Tháng hiện tại58,470
  • Tổng lượt truy cập4,897,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây