img1 img1 img1 img1 img1

Bình Phước hỗ trợ 3000 túi An sinh xã hội hỗ trợ Hội viên Nông dân thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương

Thứ bảy - 25/09/2021 21:45
Sáng ngày 25/9/2021, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lễ xuất quân trao 3000 túi an sinh hỗ trợ Hội viên nông dân thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Lanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.
Đ/c Đào Thị Lanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đ/c Đào Thị Lanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ
       Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ. Vì vậy, cuộc sống của nhân dân trong các khu vực bị phong tỏa gặp rất nhiều khó khăn.  Mặc dù, trong những tháng qua Đảng và Nhà nước đã tập trung dồn mọi nguồn lực, nhân lực để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài, khiến cuộc sống của nhân dân thành phố; Bình Dương và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn, chưa khắc phục được.
22
Những chuyến xe chơ nhu yếu phẩm gửi tặng hội viên nông dân thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương

         Để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc với tinh thần“tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” “một miếng khi đói bằng một gói khi no” vì thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương thân yêu của chúng ta. Ngày 14/9/2021 Hội Nông dân tỉnh đã phát động chương trình “3000 túi An sinh hỗ trợ Hội viên nông dân thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương”; chương trình ngay lập tức được triển khai đến các cấp Hội trong tỉnh; được sự đồng tình hưởng ứng rất tích cực của Hội Nông dân các huyện, thị thành phố trong tỉnh.

         Kết quả sau 10 ngày vận động các cấp Hội trong tỉnh đã vận động được 3000 túi an sinh (gồm:15 tấn gạo, 200 thùng mì tôm, 27 tấn nông sản các loại gồm: bí đỏ, bầu, cà tím, đu đủ, chuối, bưởi, mít, chanh, trứng gà, củ đậu;... nhu yếu phẩm gia vị các loại...) tổng giá trị trên 700 triệu đồng. Trước đó Hội Nông dân tỉnh cũng đã phát động 02 đợt vận động hội viên đóng góp, ủng hộ hàng hóa nhu yếu phẩm gửi tới hội viên nông dân khó khăn, người dân tại các khu phong tỏa trong và ngoài tỉnh.

       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ, động viên hội viên nông dân thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, người dân trong khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch đang thực hiện nhiệm vụ vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.
 

Tác giả bài viết: Tạ Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay559
  • Tháng hiện tại44,264
  • Tổng lượt truy cập6,173,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây