img1 img1 img1 img1 img1

Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn trả lương người lao động với lãi suất 0%

Thứ bảy - 14/08/2021 09:54
Chiều ngày 13/8/2021, Ông Nguyễn Phước Thanh, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành cho biết, vừa ký hợp đồng tín dụng giải ngân cho Công ty TNHH MTV SXTMDV Ngọc Ánh được vay 125,44 triệu đồng với mức lãi suất 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn 12%/năm, thời hạn cho vay 11 tháng.
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành tích cực giải ngân gói tín dụng hỗ hợ cho người dân, doanh nghiệp
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành tích cực giải ngân gói tín dụng hỗ hợ cho người dân, doanh nghiệp
Thực hiện Quyết định số 2373/UBND- KGVX ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất theo theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, theo đó Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, Đài truyền thanh truyền hình huyện, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, các hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn để tuyên truyền chính sách, đồng thời công khai tại tất cả các điểm giao dịch tại UBND cấp xã về quy trình thủ tục cho vay. Đồng thời tạo điều kiện để người sử dụng lao động đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và thuận lợi.
Phòng giao dịch cũng đã tổ chức thảo luận, triển khai văn bản hướng dẫn nghiệp vụ số 6199/HD-NHCS ngày 8/7/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH tới 100% cán bộ trong đơn vị, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về nhân lực, vật lực để triển khai hoàn thiện hồ sơ và giải ngân chính sách này tới khách hàng vay vốn.
Theo ông Nguyễn Phước Thanh, trong những ngày qua, mặc dù huyện Chơn Thành nói riêng và tỉnh Bình Phước cũng khó khăn, nhưng cán bộ Ngân hàng CSXH bằng các giải pháp công nghệ thông tin, email, ứng dụng trên điện thoại vẫn tích cực giải đáp, giúp đỡ người sử dụng lao động tìm hiểu chính sách vay vốn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn. Từ đó kịp thời giải ngân, giúp người sử dụng lao động có nguồn vốn trả lương cho lao động ngừng việc.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan tiếp tục tuyên truyền phổ biến chính sách, đặc biệt là phối hợp với cơ quan BHXH, cơ quan thuế để hướng dẫn người sử dụng lao động trong việc hoàn thiện hồ sơ kịp thời để giải ngân nhanh nhất.

Ông Nguyễn Văn Dụ, Giám đốc Công ty TNHH MTV SXTMDV Ngọc Ánh, đại diện cho đơn vị được vay vốn đợt này cho biết: “Đây là một chính sách rất kịp thời của Chính phủ để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục củng cố, giữ vững và phát triển trong lúc dịch bệnh vô cùng khó khăn. Doanh nghiệp chúng tôi được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi và sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Chơn Thành”.

Ông Dụ cũng hy vọng, việc triển khai rộng rãi Nghị Quyết 68 của Chính phủ sẽ giúp nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của Covid-19 được tiếp cận nguồn vốn để vượt qua đại dịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay755
  • Tháng hiện tại42,892
  • Tổng lượt truy cập6,232,228
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây