img1 img1 img1 img1 img1

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình hoạt động của Điểm giao dịch xã

Thứ ba - 29/06/2021 04:05
Với hơn 90% các nghiệp vụ giải ngân, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú được thực hiện tại Điểm giao dịch xã. Vì vậy, công tác nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động mô hình Điểm giao dịch xã là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo NHCSXH các cấp hết sức quan tâm.
Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giao dịch tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng
Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giao dịch tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng
Hiện nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú đã đặt 10 Điểm giao dịch tại 10 xã trên địa bàn huyện. Tại các Điểm giao dịch xã được NHCSXH huyện trang bị đầy đủ biển hiệu, biển chỉ dẫn, bảng thông báo về các chương trình tín dụng ưu đãi, bảng thông tin về hoạt động tín dụng chính sách, bảng nội quy giao dịch, hòm thư góp ý, bảng niêm yết công khai các thủ tục giải quyết công việc,… để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin về tín dụng ưu đãi đang được NHCSXH triển khai và trực tiếp kiểm tra, giám sát số tiền khách hàng đang vay vốn tại NHCSXH. Bên cạnh đó Tổ Giao dịch xã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc, công cụ, dụng cụ làm việc để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, có hiệu quả cao nhất.
Bắt đầu từ ngày 05 và kết thúc vào ngày 23 hàng tháng không kể ngày lễ, ngày thứ 7, chủ nhật, cán bộ NHCSXH huyện đều có mặt đầy đủ tại Điểm giao dịch xã đúng ngày và thời gian được công khai để tổ chức giao dịch thu nợ, thu lãi, nhận tiền gửi tiết kiệm và giải ngân cho người vay. Trong 6 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú đã tổ chức 60 phiên giao dịch tại 10 Điểm giao dịch xã một cách an toàn, hiệu quả với tỷ lệ giải ngân tại Điểm giao dịch xã đạt 92,2%, tỷ lệ thu nợ đạt 89,2% và tỷ lệ thu lãi đạt 99,9%. Ngoài công việc giải ngân, thu nợ, thu lãi thì Tổ Giao dịch xã còn tổ chức họp giao ban với lãnh đạo ủy ban nhân xã, hội, đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV để tuyên tryền, phổ biến các văn bản nghiệp vụ mới có liên quan đến tín dụng ưu đãi, tập huấn các nghiệp vụ liên quan đến công tác nhận ủy thác, ủy nhiệm với NHCSXH, tuyên truyền về huy động tiền gửi để các tổ chức, cá nhân thực hiện mở tài khoản và gửi tiền tại NHCSXH. Bên cạnh đó, cán bộ tham gia Tổ Giao dịch xã còn hướng dẫn người dân làm hồ sơ vay vốn, nhận hồ sơ vay vốn, hồ sơ đề nghị xử lý rủi ro từ hội, đoàn thể nhận ủy thác,... Với hình thức tổ chức giao dịch tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã đã giúp người dân tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ NHCSXH đang triển khai thực hiện, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, hạn chế rủi ro cho khách hàng. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa NHCSXH với chính quyền địa phương, hội, đoàn thể nhận ủy thác trong việc xử lý kịp thời những tồn tại phát sinh tại các Điểm giao dịch xã. 
Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình hoạt động của Điểm giao dịch xã ngoài việc bổ sung, thay thế các loại máy móc thiết bị, công cụ, dụng cụ làm việc mới, hiện đại thì cán bộ làm việc tại NHCSXH huyện Đồng Phú đã không ngừng học tập nâng cao trình độ, thành thạo các nghiệp vụ trên phần mềm Intellect Offline và nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Do vậy ngày càng tạo dựng được niềm tin đối với chính quyền địa phương, hội, đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ TK&VV và khách hàng đến giao dịch.

Tác giả bài viết: Danh Tuấn - NHSCXH huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,655
  • Tháng hiện tại13,213
  • Tổng lượt truy cập5,136,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây