img1 img1 img1 img1 img1

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Điểm Giao dịch xã nhằm thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú

Thứ hai - 21/06/2021 14:22
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Phước nói chung và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú nói riêng đã và đang thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao
Một buổi giao dịch tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Một buổi giao dịch tại Điểm giao dịch xã Tân Hưng trong thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Với 10/10 xã được NHCSXH huyện Đồng Phú đặt Điểm giao dịch xã để thực hiện giải ngân, thu nợ, thu lãi và nhận tiền gửi tiết kiệm nhằm tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân trên địa bàn các xã. Do vậy công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại các Điểm giao dịch xã luôn được lãnh đạo NHCSXH huyện đặc biệt quan tâm và ưu tiên bố trí kinh phí để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch một cách có hiệu quả. Tại các Điểm giao dịch xã hiện nay ngoài việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, tất cả cán bộ tham gia Tổ Giao dịch xã đều phải thực hiện đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch khử khuẩn, bố trí chỗ làm việc thông thoáng, có khoảng cách an toàn giữa các giao dịch viên, giữa cán bộ ngân hàng với Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn, cán bộ hội đoàn thể và khách hàng đến tham gia giao dịch. Ngoài ra, Tổ Giao dịch xã còn được trang bị nón kính bảo hộ ngăn giọt bắn và vách ngăn phòng dịch Covid-19 được đặt trên bàn làm việc nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho khách hàng và cán bộ trong Tổ Giao dịch xã. Đối với Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn và khách hàng trước khi thực hện giao dịch với ngân hàng đều được cán bộ hội, đoàn thể hướng dẫn đeo khẩu trang và vệ sinh tay bằng dung dịch khử khuẩn.
 Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú đã thực hiện giải ngân cho 1.521 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền 51.092 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời nhu cầu về vốn của người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm,… trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trong thời điểm người dân ở khu vực nông thôn đang chịu tác động tiêu cực bởi đại dịch. Đồng thời để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, từ đầu năm đến nay Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện gia hạn nợ cho 272 khách hàng vay vốn với số tiền 10.412 triệu đồng. Đến ngày 15/6/2021 tổng dư nợ tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Phú đạt 272.863 triệu đồng với 7.415 khách hàng đang còn vay vốn.
Có thể thấy thực hiện tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp không những hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng, đảm bảo nguồn vốn kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng để nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.
 

Tác giả bài viết: Danh Tuấn - NHSCXH huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay733
  • Tháng hiện tại31,467
  • Tổng lượt truy cập6,220,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây