img1 img1 img1 img1 img1

Hiệu quả cho vay từ chương trình tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú

Thứ ba - 04/05/2021 14:17
Trong những năm qua, chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn luôn được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả
Ngân hàng CSXH huyện Đồng Phú giao dịch tại xã Tân Lập
Ngân hàng CSXH huyện Đồng Phú giao dịch tại xã Tân Lập
Với mục tiêu không để HSSV bỏ học giữa chừng vì lý do khó khăn về tài chính, trong gần 14 năm qua kể từ khi Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thị hành, Phòng giao dịch NHCSXH đồng phú đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp; 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; Tổ Tiết kiệm và vay vốn tích cực tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng đối với HSSV. Nhờ vậy, đã tạo điều kiện cho con em những hộ nghèo, hộ có thu nhập bằng 150% hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất về tài chính được vay vốn để trang trải chi phí học tập. 
Gia đình bà Lê Thị Dung sống tại khu phố Thắng Lợi, thị trấn Tân Phú là hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có đất sản xuất, hai vợ chồng ông phải vất vả làm thuê để nuôi 2 con ăn học. Năm 2014, con gái lớn của Ninh Thị Hương Giang thi đậu vào trường Đại học Kinh tế luật thành phố Hồ Chí Minh, gia đình vui mừng vì con thi đỗ vào trường đại học, nhưng cũng từ đây gia đình luôn sống trong cảnh lo lắng vì sợ số tiền kiếm được hàng ngày từ công việc làm thuê của 2 vợ chồng không đủ để trang trải chi phí cho con ăn học trong thời gian tới.
Năm 2014 thông qua các phương tiện thông tin tuyên truyền, biết được NHCSXH huyện Đồng Phú đang triển khai thực hiện chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn để trang trải chi phí học tập cho sinh viên đi học. Gia đình bà đã làm Giấy đề nghị vay vốn gửi đến Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại khu phố Thắng Lợi để đề nghị vay vốn cho sinh viên Ninh Thị hương Giang đi học đại học. Từ năm 2014 đến năm 2018 gia đình bà Dung được NHCSXH huyện Đồng Phú giải ngân số tiền 48 triệu đồng. Nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH mà gia đình đã bớt được gánh nặng chi phí cho con học tập. Sau khi sinh viên Giang ra trường và có việc làm đã trả nợ được số tiền 22 triệu đồng nợ vay, bà phấn khởi cho biết: "Nếu không vay được vốn ưu đãi, chắc con tôi không thể tiếp tục đến trường. Nhờ nguồn vốn vay này mà con tôi đã tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, có thu nhập để phụ giúp gia đình để trả nợ vay cho Ngân hàng". Năm 2020, em Ninh Thành Danh thi đỗ vào trường Học viện hàng không Việt Nam, gia đình bà Dung đã làm hồ sơ xin vay vốn HSSV. Đến nay NHCSXH huyện Đồng Phú đã giải ngân số tiền 25 triệu đồng để em có tiền trang trải chi phí học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay781
  • Tháng hiện tại44,486
  • Tổng lượt truy cập6,173,427
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây