img1 img1 img1 img1 img1

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chơn Thành thực hiện phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Thứ sáu - 19/02/2021 08:29
Với tinh thần phục vụ khách hàng là các đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến tận tay các đối tượng thụ hưởng, để người dân không phải đi xa, tiết kiệm chi phí trong quá trình đi lại. Ngày 17/2/2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành đã bắt tay ngay vào thực hiện phiên giao dịch cố định tại điểm giao dịch xã Minh Lập
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành thực hiện giao dịch tại điểm giao dịch xã Minh Lập
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành thực hiện giao dịch tại điểm giao dịch xã Minh Lập
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trong thời gian qua, song song với nhiệm vụ chuyên môn Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và địa phương,  thực hiện đo thân nhiệt của khách hàng, yêu cầu khách hàng rửa tay diệt khuẩn và đeo khẩu trang trước khi giao dịch và giữ khoảng cách an toàn với người khác.
Lịch giao dịch xã đã công khai để phục vụ nhân dân địa phương vào ngày 17 hàng tháng (kể cả thứ 7 và chủ nhật), tổ giao dịch lưu động của NHCSXH huyện đã có mặt đúng giờ chuẩn bị các phương tiện làm việc để thực hiện giao dịch. NHCSXH đặt điểm giao dịch tại trụ sở UBND các xã để nắm bắt kịp thời nguyện vọng của người dân đúng theo phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”; đồng thời giúp bà con nhân dân tiếp cận kịp thời các chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước một cách thuận lợi nhất thể hiện sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với người nghèo và các đối tượng chính sách.
image001
Người dân được đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch

Cũng trong phiên giao dịch này, NHCSXH huyện thực hiện các nghiệp vụ như: giải ngân, thu nợ, thu lãi và tiền gửi của tổ viên tổ Tiết kiệm và vay vốn, nhận tiền gửi của các cá nhân, tổ chức… Kết quả giao dịch như sau: thực hiện thu nợ 8 hộ với số tiền 158 triệu đồng; thu lãi 150 triệu; tiền gửi của tổ viên thông qua tổ 140 triệu đồng và giải ngân cho 03 hộ vay với số tiền 250 triệu đồng. Tại phiên giao dịch có sự tham gia đầy đủ 04 tổ chức chính trị nhận ủy thác (Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên) và 16 tổ tiết kiệm và vay vốn. Ngoài thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn, Phòng giao dịch còn tổ chức họp giao ban với 04 tổ chức chính trị nhận ủy thác và các tổ Tiết kiệm và vay vốn nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong tiếp theo.
Đến ngày 17/02/2021 tổng dư nợ  toàn xã là 22.771 triệu đồng với 674 hộ vay, nợ quá hạn là 87 triệu đồng. Trong đó dư nợ ủy thác qua từng hội như sau: Dư nợ của hội nông dân xã 7.029 triệu đồng với 204 hộ vay, dư nợ Hội liên hiệp phụ nữ 8.990 triệu đồng với 276 hộ vay, dư nợ Hội Cựu chiến binh 4.677 triệu đồng với 153 hộ vay và dư nợ Đoàn thanh niên xã 2.291 triệu đồng với 41 hộ vay.
                                                                                            Tác giả bài viết: Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chơn Thành


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay374
  • Tháng hiện tại215,978
  • Tổng lượt truy cập6,106,702
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây