Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Riềng tăng cường giải ngân vốn tín dụng ưu đãi trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh covid-19

Thứ tư - 09/06/2021 14:05
Trong những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) luôn nỗ lực trong thực hiện chính sách tín dụng giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống và nâng cao thu nhập. Trong thời điểm diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam phức tạp trở lại, NHCSXH huyện Phú Riềng luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhân dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Khách hàng nhận tiền vay tại điểm giao dịch xã Long Hà
Tính đến 30/04/2021, tổng nguồn vốn của NHCSXH huyện đạt 257.187 triệu đồng, trong đó nguồn trung ương đạt 248.405 triệu đồng, nguồn địa phương đạt 8.832 triệu đồng. Đặc biệt trong tháng 1/2021, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện đã quan tâm chuyển 1.500 triệu đồng nguồn ngân sách địa phương huyện sang ủy thác cho vay tại NHCSXH để giải quyết khó khăn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách của huyện. Dư nợ cho vay toàn huyện đạt 242.477 triệu đồng, tăng so với 31/12/2020 là 15.890 triệu đồng với 12 chương trình tín dụng chính sách nhằm hỗ trợ nhân dân trong nhiều phương diện để phát triển kinh tế. Các chương trình cho vay có vốn tăng mạnh như cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn tăng 7.720,9 triệu đồng, nước sạch vệ sinh môi trưởng nông thôn tăng 6.034,23 triệu đồng. Cùng với tăng trưởng tín dụng để hỗ trợ bà con nhân dân phát triển kinh tế, đơn vị cũng nghiêm túc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, NHCSXH huyện luôn tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương, các đơn vị nhận ủy nhiệm, ủy thác tuyên truyền sâu rộng các chính sách tín dụng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi vay vốn của nhà nước, chất lượng tín dụng vì thế cũng được nâng lên rõ rệt, nợ quá hạn giảm 29 triệu đồng so với đầu năm, đưa Phú Riềng vươn lên là huyện có tỷ lệ nợ quá hạn thấp đứng thứ 3 toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Vũ Huyền