img1 img1 img1 img1 img1

Tiếp tục thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi chương trình cho vay học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 – 2022

Thứ năm - 14/10/2021 15:05
Hiện nay học sinh – sinh viên (HSSV) tại các cơ sở đào tạo trên cả nước đã chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương vẫn còn diễn biến rất phức tạp làm ảnh hưởng đến việc trở lại trường của các em. Tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú nguồn vốn tín dụng từ chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục triển khai cho vay đối với năm học mới 2021 – 2022 nhằm hỗ trợ chi phí mua sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí,… cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được học tập tại các cơ sở đào tạo trong cả nước.
NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giải ngân nguồn vốn HSSV trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp
NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giải ngân nguồn vốn HSSV trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp
Để tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV hoàn thiện hồ sơ vay vốn trong thời điểm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và các trường đang tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, ngày 17/9/2021 Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam ban hành công văn số 8225/NHCS-TDSV về việc tạo điều kiện cho HSSV vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo đó, đối với HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn phục vụ cho việc đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập,… thì đề nghị nhà trường đang theo học tạo điều kiện cung cấp bản chính giấy xác nhận gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho HSSV. Trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp bản chính giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì HSSV liên hệ nhà trường để được gửi trước bản chụp giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) qua hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH nơi HSSV vay vốn và hòm thư điện tử của HSSV để làm thủ tục gải ngân. Sau khi việc học tập trở lại trạng thái bình thường mới thì HSSV nhận bản chính giấy xác nhận và gửi cho NHCSXH nơi cho vay để bổ sung hồ sơ lưu giữ theo quy định.
Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay để tránh nguy cơ lây bệnh khi nhận tiền giải ngân, NHCSXH huyện Đồng Phú khuyến khích người vay vốn nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán của cá nhân người vay để trang trải chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí,… cho HSSV. Việc chuyển khoản được thực hiện hoàn toàn miễn phí.
Kết quả đến ngày 30/9/2021 dư nợ cho vay từ nguồn vốn HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg đạt 13.625 triệu đồng với 441 HSSV đang còn vay vốn. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ chương trình cho vay HSSV từ khi bắt đầu triển khai thực hiện đến nay đã giúp hàng ngàn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập, giảm được gánh nặng cho gia đình và xã hội. Rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có 2 - 3 người con đã và đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng nhờ vay vốn từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ chương trình HSSV đã giúp các gia đình giảm được áp lực về tài chính để lo cho con em học tập. Điển hình như các hộ gia đình: Hộ Nông Văn Núm ở ấp 1, xã Đồng Tâm; Dương Thị Xuân ở ấp 4, xã Đồng Tiến; Bùi Thị Quế ở ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước,…
Trong năm học 2021 -2022 mặc dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng NHCSXH huyện Đồng Phú đang nỗ lực cố gắng để giải ngân nguồn vốn cho vay HSSV một cách nhanh nhất nhằm đảm bảo HSSV không bị gián đoạn trong việc học tập.
                                                                                                                     Tác giả: Danh Tuấn – NHCSXH huyện Đồng Phú
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay4,152
  • Tháng hiện tại59,479
  • Tổng lượt truy cập4,898,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây