img1 img1 img1 img1 img1

Mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với bà con nhân dân trong toàn huyện

Thứ sáu - 11/11/2022 19:50
Tại huyện Lộc Ninh, thời gian qua với các Điểm giao dịch tại các xã, thị trấn trong toàn huyện đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn ưu đãi nhanh chóng và thuận lợi. Đây cũng là phương thức thực hiện dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách.
Hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại Điểm giao dịch xã
Hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại Điểm giao dịch xã
Điểm giao dịch xã là một đặc thù riêng của NHCSXH đang phát huy hiệu quả trong hoạt động tín dụng chính sách ở Lộc Ninh. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 16 Điểm giao dịch xã đặt tại trụ sở của 16/16 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Cứ đến ngày 5 hàng tháng, chị Nguyễn Thị Thuyết - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc ấp 8c, xã Lộc Hòa do Hội nông dân quản lý vốn lại có mặt tại Điểm giao dịch của NHCSXH để hỗ trợ các thành viên trong tổ đến trả nợ hoặc vay vốn. Chị Thuyết cho biết: Có rất nhiều chị em “ngại” tiếp cận với dịch vụ ngân hàng vì các thủ tục phức tạp, nhưng khi được vay vốn NHCSXH, họ lại rất hài lòng bởi thủ tục đơn giản lại được hướng dẫn tận tình. Bên cạnh đó, cán bộ NHCSXH về tận địa phương giải ngân, thu nợ đã giúp người vay thuận tiện rất nhiều trong việc di chuyển.

Thông qua hoạt động tại Điểm giao dịch xã, NHCSXH đã đưa vốn chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất, hạn chế được tiêu cực phát sinh trong hoạt động cho vay ưu đãi, đồng thời tiết giảm được chi phí đi lại cho người dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và làm quen với các dịch vụ ngân hàng.
Để phục vụ khách hàng tại Điểm giao dịch xã, NHCSXH huyện Lộc Ninh đã thành lập các tổ giao dịch tại xã, được trang bị đầy đủ điều kiện hoạt động của một ngân hàng đảm bảo an ninh, an toàn để phục vụ cho phiên giao dịch tại xã. Tại các Điểm giao dịch xã, NHCSXH niêm yết công khai các chương trình tín dụng chính sách, các quy trình, thủ tục, danh sách hộ vay vốn, số dư nợ, thời hạn trả nợ của từng người vay và nội quy giao dịch để chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân cùng biết, giám sát hoạt động tín dụng chính sách.  
Chủ tịch Hội nông dân huyện Lộc Ninh Lê Khắc Phú  nhận định: Mô hình Điểm giao dịch xã là một bước tiến trong cải cách thủ tục hành chính, cùng với hoạt động tích cực của Tổ tiết kiệm và vay vốn đã tạo sự quản lý chặt chẽ vốn tín dụng chính sách xã hội từ khâu bình xét cho vay, sử dụng vốn vay đến khâu trả nợ, trả lãi. Cùng với đó, hoạt động tại các Điểm giao dịch xã của NHCSXH đã tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiết giảm chi phí, thời gian giao dịch, công sức của người vay, đảm bảo hoạt động tín dụng chính sách xã hội dân chủ, công khai với cách thức “giao dịch tại nhà, giải ngân, thu nợ tại xã”.
Việc tổ chức giao dịch tại xã trong thời gian qua được cấp ủy, chính quyền và nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

 

Tác giả bài viết: Viết Dần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,324
  • Tháng hiện tại59,651
  • Tổng lượt truy cập4,898,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây