Đoàn công tác Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài tham gia đoàn công tác học tập mô hình nông nghiệp đô thị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ năm - 27/04/2023 09:54
Ngày 20/4/2023, Hội Nông dân thành phố tham dự đoàn công tác tham quan, học tập một số mô hình nông nghiệp đô thị tiêu biểu trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Đồng Xoài chủ trì tổ chức.
Đoàn tham quan mô hình nuôi lươn không bùn tại cơ sở Grand Farm
     Tham gia đoàn công tác có ông Lê Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, ông Phạm Văn Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cùng các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường và 25 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu.
     Đoàn đã đến thăm và học tập kỹ thuật nuôi lươn không bùn tại cơ sở Grand Farm ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là mô hình nuôi lươn không bùn có quy mô lớn nhất tỉnh, đồng thời là mô hình nông nghiệp đô thị mới, diện tích đầu tư nhỏ nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
     Ông Nguyễn Bình Minh - Chủ cơ sở Grand Farm chia sẻ: Năm 2020, gia đình ông đầu tư hơn 4 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, hệ thống xử lý nước thải và xây 80 bể nuôi lươn không bùn. Với diện tích chuồng trại trên 4.000m2, cơ sở Grand Farm của ông hiện đang nuôi lươn theo hình thức gối đầu, luôn có lươn thương phẩm để cung cấp cho thị trường. Ông Minh cho biết thêm, với cách nuôi lươn gối đầu, cơ sở Grand Farm của ông đã và đang duy trì cung ứng hơn 6 tấn lươn thương phẩm để cung cấp cho thị trường.
     Sau khi tham quan và được nghe hướng dẫn về kỹ thuật nuôi lươn không bùn, bà Phạm Thị Yến Linh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài bày tỏ ấn tượng với mô hình và cho biết: Hiện nay, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đang thực hiện việc xây dựng mô hình nuôi lươn không bùn, đây là một mô hình nông nghiệp đô thị mới, có thể triển khai thực hiện với quy mô nhỏ, giúp nông dân tận dụng thời gian nhàn rỗi để nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.Sau chuyến tham quan này, Hội Nông dân thành phố Đồng Xoài sẽ triển khai đến hội viên, nông dân liên kết với cơ sở Grand Farm để được cung cấp con giống và chuyển giao kỹ thuật.
     Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và học tập mô hình trồng cây nha đam trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tác giả bài viết: Cẩm Chi