Hành trình 20 năm đồng hành cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại huyện biên giới Lộc Ninh, Bình Phước

Thứ sáu - 12/08/2022 14:56
Ngày 27/7/2022, UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ.
Huyện ủy, HĐND, UBMTTQVN huyện Lộc Ninh chúc mừng hội nghị
          Từ khi Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ ra đời đã thực sự góp phần cùng với huyện Lộc Ninh tháo gỡ những khó khăn cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao mức sống cả về vật chất lẫn tinh thần.
        Đến nay, huyện Lộc Ninh đã tập trung nguồn lực tín dụng qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện cho vay được 73.352 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với doanh số cho vay đạt 1.163 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 707 tỷ đồng. Lộc Ninh đã triển khai phục vụ 17 chương trình với tổng dư nợ ủy thác cho vay qua 4 tổ chức chính trị - xã hội là 434.709 triệu đồng, 12.171 khách hàng đang vay vốn, tăng gấp 19 lần so với thời điểm Phòng giao dịch NHCSXH huyện mới đi vào hoạt động.
        Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% xã, thị trấn, đã giúp cho 14.941 lượt hộ nghèo được vay vốn; 7.878 học sinh sinh viên được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo 28.812 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 671 ngôi nhà cho hộ nghèo... Qua đó, góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn để yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn.
image002
Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ
            Thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lộc Ninh phấn đấu mức tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ bình quân hàng năm từ 8% trở lên; tỷ lệ thu lãi hàng năm đạt trên 98%, hiệu suất sử dụng vốn đạt 99%, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,08%; Nâng cao hiệu quả hoạt động tại Điểm giao dịch xã, đảm bảo cung cấp dịch vụ tới 100% người nghèo và các đối tượng chính sách đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp này, Tổng giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện và phối hợp triển khai chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP

Tác giả bài viết: Đức Phong - HNSC Lộc Ninh